( 07-03-2018 06:18:00  )

Ngày 6/3, Thiếu tướng Phùng Sỹ Tấn, Tư lệnh Quân khu 2 và đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ và phòng, chống khủng bố tỉnh đồng chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ và phòng chống khủng bố tỉnh năm 2018.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 2; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy; thành viên Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; lãnh đạo huyện Mường La và Mai Sơn.

Tại Hội nghị, đồng chí Cầm Ngọc Minh đã thông tin đến đoàn công tác Quân khu 2 về kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh năm 2017; kết quả công tác chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ và phòng chống khủng bố tỉnh. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh ta đã tổ chức họp Ban Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập lần 1 đánh giá các nhiệm vụ đã triển khai và thống nhất nội dung chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ; chỉ đạo các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2018.

Để cuộc diễn tập khu vực phòng thủ và phòng chống khủng bố tỉnh năm 2018 diễn ra thành công, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 và tỉnh Sơn La đã phối hợp lên phương án, kế hoạch chuẩn bị các điều kiện cho chương trình diễn tập. Các đại biểu dự Hội nghị đã thảo luận kế hoạch thực hiện diễn tập khu vực phòng thủ cấp tỉnh trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Chất đã tiếp thu các ý kiến của Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 2. Trên cơ sở các nội dung thống nhất tại Hội nghị, tỉnh sẽ tập trung cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nêu cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, chuẩn bị tốt các điều kiện để cuộc diễn tập khu vực phòng thủ và chống khủng bố tỉnh năm 2018 đạt kết quả tốt nhất.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thiếu tướng Phùng Sỹ Tấn đánh giá cao công tác chuẩn bị của tỉnh. Để tổ chức tốt cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, đồng chí đề nghị Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ và phòng, chống khủng bố tỉnh tiếp tục phát huy tính chủ động, tích cực, tổ chức lực lượng tham gia diễn tập bảo đảm đúng, đủ thành phần, đối tượng; nội dung diễn tập cần tập trung vào những vấn đề trọng tâm, sát với đặc điểm tình hình thực tế địa phương. Sau diễn tập, tổ chức rút kinh nghiệm nghiêm túc, bổ sung điều chỉnh kế hoạch, phương án tác chiến phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ tác chiến trong tình hình mới; tổ chức diễn tập phải bảo đảm bí mật, an toàn, tiết kiệm, không làm ảnh hưởng lớn đến các hoạt động của địa phương.

Theo baosonla.org.vn