Hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 7

( 31-07-2018 02:56:00  )

Ngày 31/7, đồng chí Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 7; định hướng công tác tuyên truyền tháng 8.

Hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 7

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông báo nhanh tình hình kinh tế, xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm; một số nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế, xã hội tháng 8 năm 2018.

Trong tháng 7, các cơ quan báo chí đã tuyên truyền kịp thời các sự kiện thời sự, chính trị nổi bật trong nước, trong tỉnh; các hoạt động đối nội, đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh. Tuyên truyền các hoạt động trước, trong và sau Kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh, khóa XIV; Kỳ họp thứ 6 HĐND các huyện, Thành phố. Tuyên truyền đậm nét kết quả phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm, tình hình triển khai nhiệm vụ tháng 7 trên các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thương mại, dịch vụ; đầu tư xây dựng; các chính sách hỗ trợ nông nghiệp… Đẩy mạnh tuyên truyền về Luật An ninh mạng; công tác cải cách hành chính; phong trào xây dựng nông thôn mới; công tác phòng chống dịch bệnh; công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội...

Trong tháng 8, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền những nội dung trọng tâm: Kết quả Hội nghị Trung ương lần thứ 7, khóa XII; kết quả Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIV; Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở các chi, đảng bộ; công tác triển khai nhiệm vụ chính trị, hoạt động sản xuất, kinh doanh tháng 8 năm 2018; tuyên truyền về Tuần văn hóa - du lịch và Hội chợ nông sản an toàn - xuất khẩu tỉnh năm 2018-2019; các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 10 năm thành lập Thành phố Sơn La (26/10/2008 - 26/10/2018) và các sự kiện quan trọng, nổi bật khác trong tháng 8, như: Ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8), Ngày vì nạn nhân chất độc màu da cam (10/8), Ngày truyền thống Ngành Bưu điện (15/8), Ngày thành lập Công an Nhân dân Việt Nam (19/8), Kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9…

Theo baosonla.org.vn