Đồng chí Hà Quyết Nghị - Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Phó Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Sơn La làm việc tại xã Chiềng Khương huyện Sông Mã

( 29-08-2016 08:18:00  )

Ngày 20/8/2016, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hà Quyết Nghị – Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn – Phó ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Sơn La làm trưởng đoàn đã làm việc tại xã Chiềng Khương huyện Sông Mã. Tiếp đoàn có đồng chí Lê Thị Yến – Phó Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, chuyên môn của huyện và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Chiềng Khương.

Trước khi vào buổi làm việc, đoàn công tác đã đi thực tế kiểm tra thực trạng xây dựng nông thôn mới tại bản Quyết Thắng, bản Cỏ, bản Búa.

(Đồng chí Hà Quyết Nghị – Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn – Phó ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Sơn La kiểm tra thực trạng xây dựng nông thôn mới tại xã Chiềng Khương)

Đến nay xã Chiềng Khương đã đạt 15/19 tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đó là: quy hoạch, thuỷ lợi, điện, trường học, chợ nông thôn, bưu điện, nhà ở dân cư, thu nhập, hộ nghèo, tỷ lệ người lao động có việc làm, hình thức tổ chức sản xuất, giáo dục, môi trường, hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh, an ninh trật tự xã hội.

Tại buổi làm việc các đại biểu đã tập trung thảo luận nhằm tháo gỡ những khó khăn trong việc thực hiện các tiêu chí còn lại như: Việc xây dựng đường giao thông còn khó khăn trong công tác xây dựng đường liên xã, liên bản; Về Y tế cần xây dựng trạm y tế mới; về cơ sở vật chất văn hoá toàn xã có 17/23 bản có nhà văn hoá…

Kết luận buổi làm việc đồng chí Phó ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới Tỉnh đã đề nghị trong thời gian tới huyện Sông Mã và xã Chiềng Khương cần tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm như: Rà soát, cùng cố 15/19 tiêu chí đã đạt. Đối với những tiêu chí chưa đạt cần đưa ra kế hoạch chỉ đạo, thực hiện cụ thể, phân công cán bộ phụ trách từng nội dung. Phấn đấu xây dựng xã Chiềng Khương đạt xã nông thôn mới vào năm 2017.

Thực hiện: Ngô Hà – Đài TTTH Sông Mã