Phiên họp thứ 3 UBND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2016 - 2020

( 29-08-2016 02:36:00  )

Ngày 24/8/2016, UBND huyện Sông Mã tổ chức phiên họp thứ 3 UBND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2016- 2020. Đ/c Lê Thị Yến – Phó Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí thành viên Uỷ ban, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện; Chủ tịch UBND 19 xã, thị trấn.

(Phiên họp thứ 3 UBND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2016 – 2020)

Phiên họp đã thông qua dự thảo kế hoạch về việc thực hiện nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện. Thông qua dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng- an ninh tháng 8/2016.

Trong tháng 8 đầu năm 2016, UBND huyện Sông Mã đã chỉ đạo các cấp các ngành tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác cải cách hành chính, tổ chức bộ máy và xây dựng chính quyền.

Về nông nghiệp huyện đã chỉ đạo nhân dân gieo cấy được 2.201 ha lúa mùa đạt 105 % kế hoạch. Tổ chức thành công Hội thảo đánh giá về sản phẩm nhãn Sông Mã để thực hiện chứng nhận “ Nhãn hiệu nhãn Sông Mã ” .Công tác phòng chống lũ bão và giảm nhẹ thiên tai được quan tâm, tuy nhiên do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 3 trên địa bàn huyện Sông Mã đã làm 30,15 ha lúa mùa bị bồi lấp; 2,65 ha diện tích ao cá bị bồi lấp; 600kg thóc ăn bị cuốn trôi tại 18 xã; 31 nhà dân tại 6 xã nguy cơ sạt lở phải di dời khẩn cấp; 2 điểm trường tại xã Chiềng Sơ và Chiềng Khương bị hư hỏng do ngập nước; 1 cầu treo qua suối và 6 cầu tạm tại xã Chiềng Khương, Chiềng Sơ, Đứa Mòn, Nặm Mằn bị cuốn trôi và nhiều tài sản, công trình giao thông, thuỷ lợi bị ảnh hưởng, ước tính thiệt hại 4.600 triệu đồng.

Bên cạnh đó, công nghiệp tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tiếp tục được duy trì, hoạt động thương mại dịch vụ đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân. Tổng thu ngân sách nhà nước tháng 8 đạt trên 74 tỷ đồng. Các chính sách xã hội được đảm bảo; hoạt động văn hóa thông tin thể thao, y tế, giáo dục được duy trì. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn triển khai hiệu quả.

Kết luận phiên họp đồng chí Lê Thị Yến- Phó bí thư huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, UBND 19 xã thị trấn trong tháng 9 cần tập chung đẩy mạnh công tác phòng, chống lũ bão, giảm nhẹ thiên tai; xử lý nghiêm các hộ lấn chiếm hành lang ATGT nhất là khu vực cầu treo thị trấn; đẩy nhanh tiến độ thu nợ thuế; làm tốt công tác tiếp công dân; xây dựng kế hoạch hướng dẫn, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm; đẩy nhanh tiến độ các dự án và công tác giải ngân; Hoàn thiện tuyến đường Lê Văn Tám để làm tuyến đường mẫu./.

Thực hiện: Thu Thủy – Đài TTTH Sông Mã