Lễ công nhận xã Yên Hưng đạt tiêu chí quốc gia về y tế năm 2016.

( 15-06-2016 08:15:00  )

Ngày 12/6/2016, UBND xã Yên Hưng tổ chức Lễ công nhận xã đạt tiêu chí quốc gia  về Y tế giai đoạn 2011-20120. Đ/c Nguyễn Đình Ngưu – UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ.

Trong những năm qua, xã Yên Hưng đã tăng cường chỉ đạo xây dựng xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về Y tế, UBND huyện Sông Mã đã cấp kinh phí để tu sửa cơ sở vật chất cho Trạm. Hiện Trạm có một nhà cấp 4 năm phòng và một nhà gỗ năm gian với đầy đủ các phòng chức năng theo quy định của Bộ y tế. Về đội ngũ y, bác sĩ hiện Trạm có 6 người gồm: 2 Y sỹ, 2 điều dưỡng trung học, 01 nữ hộ sinh và 01 chuyên trách dân số, 100% thôn bản có y tế bản hoạt động. Trạm luôn làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân, đồng thời thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia  về y tế như: phòng chống lao, bệnh phong, sốt rét, sốt xuất huyết…Thường xuyên tuyên truyền vận động bà con ăn ở hợp vệ sinh, hạn chế các dịch bệnh xảy ra. Trạm có vườn thuốc nam với trên 48 loại cây thuốc dùng để chữa các bệnh thông thường hiệu quả. Thực hiện lộ trình xây dựng xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về  y tế, qua quá trình thẩm định 10 tiêu chí, xã đạt 89/100 điểm.

Tại buổi lễ Đ/c Nguyễn Đình Ngưu – Phó chủ tịch UBND huyện đã chuyển trao giấy công nhận xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế cho xã. Nhân dịp này UBND huyện Sông Mã đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân; UBND xã tặng giấy khen cho 05 cá nhân đã có thành tích nổi bật trong công tác xây dựng xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn 2011 – 2020.

Đài TT-TH huyện.