Kỳ họp thứ 7 của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Mã khoá XVIII

( 12-01-2017 04:31:00  )

Ngày 12/01/2017, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Mã Khóa XVIII  đã tổ chức kỳ họp thứ 7. Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Thị Đôi - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Cầm Thị Ngọc Yến – Uỷ viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; tới dự có các vị uỷ viên uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khoá XVIII; Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam 19 xã, thị trấn.

(Toàn cảnh kỳ họp)

Tại kỳ họp, đã bầu bổ sung uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khoá XVIII, nhiệm kỳ 2014- 2019 đối với 2 đồng chí Hà Tuấn Thành – Chính trị viên Phó Ban chỉ huy Quân sự huyện Sông Mã và đồng chí Bùi Thị Hải – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Sông Mã.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu được thông báo kết quả hoạt động của HĐND huyện từ sau kỳ họp thứ nhất đến nay; Thông báo tình hình kinh tế- xã hội của huyện năm 2016 và mục tiêu phát triển kinh tế năm 2017.

Năm 2016, mặt trận và các tổ chức thành viên tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp vận động nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc. Tích cực vận động nhân dân tham gia các hoạt động tại địa phương như: công tác hoà giải, giám sát đầu tư cộng đồng, thực hiện tốt quy ước, hương ước cộng đồng dân cư. Tổ chức và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, ban giám sát đầu tư của cộng đồng ở 19 xã thị trấn đã được chú trọng củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động. Kết quả đã giám sát được 108 dự án trên địa bàn huyện.

Tổ chức rà soát và thẩm định các hộ nghèo ở nhà dột nát, từ quỹ vì người nghèo và các nguồn vốn hỗ trợ khác đã hỗ trợ 25 hộ gia đình xoá nhà tạm, nhà dột nát với tổng kinh phí 575.000.000 đồng. Phối hợp với các tổ chức thành viên đi thăm hỏi tặng quà 188 hộ nghèo, gia đình chính sách nhân các dịp lễ tết với số tiền là 58.000.000 đồng. Ngoài ra, còn phối hợp với ban cứu trợ uỷ ban MTTQ VN tỉnh Sơn La trao tiển hỗ trợ cho 22 hộ gia đình bị thiệt hại do cơn bảo số 3 tại xã Mường Sai, Chiềng En và xã Bó Sinh.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận năm 2016. Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La tặng bằng khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân. Nhân dịp này, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam 19 xã, thị trấn ký kết giao ước thi đua với Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện.

Cùng ngày, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã ký kết quy chế phối hợp công tác với Đồn biên phòng Mường Cai huyện Sông Mã./.

T/h: Thu Thuỷ- Đài TTTH Sông Mã