Không khí khai mạc bầu cử ở huyện Sông Mã

( 23-05-2016 08:53:00  )

Huyện Sông Mã thuộc đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội số 2, đơn vị bầu cử đại biểu HĐND Tỉnh số 16,17. Toàn huyện có 9 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện khoá XX nhiệm kỳ 2016-2021. Có 67 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện để bầu 40 đại biểu, 905 người ứng cử đại biểu  HĐND xã để bầu 593 đại biểu. Sau phần khai mạc ngắn gọn của các tổ bầu cử, cử tri các dân tộc huyện Sông Mã đã nô nức đi bỏ phiếu tại 174 khu vực bỏ phiếu. Trên gương mặt mỗi cử tri đều ánh lên niềm phấn khởi, tự hào trong ngày hội lớn.Tất cả sự kì vọng, niềm tin vào các vị đại biểu được cử tri gửi gắm thông qua mỗi lá phiếu.

Đồng chí: Vi Đức Thọ - Tỉnh ủy viên, Bí Thư huyện ủy Sông Mã bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 06 - Thị trấn Sông Mã

Do làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, khu vực bỏ phiếu nên các cử tri đến địa điểm bỏ phiếu được tổ bầu cử phân công người đón tiếp và phát phiếu bầu đầy đủ. Công tác bỏ phiếu diễn ra nhanh gọn, khẩn trương nhưng vẫn đảm bảo tính khách quan, dâ chủ, đúng luật bầu cử. Đặc biệt do làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên các cử tri đều có ý thức chủ dộng gác lại các công việc cá nhân tham gia bỏ phiếu sớm và đầy đủ.

Ngay sau khi thực hiện quyền bầu cử, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trực tiếp xuống các khu vực bỏ phiếu của xã Chiềng Cang, Huổi Một, Nà Nghịu, Chiềng Sơ, Thị trấn…. kiểm tra công tác bầu cử, nắm tư tưởng dư luận nhân dân. Tại các điểm đến kiểm tra cử tri thực hiện nghiêm túc quyền bầu cử, trực tiếp đi bỏ phiếu, tư tưởng, tâm trạng phấn khởi tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội tại các khu vực bỏ phiếu được đảm bảo.

Theo báo cáo của Uỷ ban bầu cử huyện Sông Mã đến 14 giờ chiều tỷ lệ cử tri huyện Sông Mã đi bầu cử đạt 96,35%. Hai xã Chiềng Sơ và Bó Sinh tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%. Có 6 xã tỉ lệ cử tri đi bầu cử đạt trên 99%.

Thực hiện:  Đài TT-TH Sông Mã