Khai mạc Hội diễn Nghệ thuật quần chúng huyện Sông Mã năm 2017

( 21-04-2017 11:40:00  )

Sáng ngày 21/4/2017, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Sông Mã đã tổ chức khai mạc Hội diễn Nghệ thuật quần chúng huyện Sông Mã năm 2017. Dự khai mạc có đồng chí Hoàng Thị Đôi – Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đình Ngưu - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu các cơ quan, đơn vị; các đồng chí thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, tổ thư ký và các đoàn diễn viên về tham dự Hội diễn.

Hội diễn Nghệ thuật quần chúng năm 2017 được diễn ra trong 02 ngày (ngày 21 – 22/4/2017), toàn huyện có 29 đoàn tham gia dự thi, được chia thành 02 khối: Khối nông thôn 9 đoàn; Khối đơn vị trường học 20 đoàn.

Các đoàn tham gia Hội diễn sẽ trải qua 2 phần thi: Phần thi Ca – Múa – Nhạc; phần thi trình diễn trang phục truyền thống và trang phục cải biên.

Hội diễn là cơ sở để đánh giá phong trào văn nghệ quần chúng, từ đó đưa ra những định hướng, giải pháp tiếp tục xây dựng, duy trì và phát triển phong trào nghệ thuật quần chúng; Nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng, khuyến khích quần chúng cùng tham gia sáng tạo, bảo tồn, truyền dạy và phát huy các giá trị văn hóa, văn nghệ truyền thống. Đồng thời, thông qua hoạt động Nghệ thuật để tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới nhân dân các dân tộc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện. Đây cũng là dịp để các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu truyền thống văn hóa của dân tộc mình, nâng cao chất lượng phong trào văn nghệ, chung tay xây dựng nông thôn mới.

Một số hình ảnh khai mạc hội diễn:

(Đồng chí Nguyễn Đình Ngưu - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội diễn Nghệ thuật quần chúng huyện Sông Mã năm 2017)

Thực hiện: Kiều Dung – Phòng VHTT Sông Mã