Hội nghị triển khai cuộc vận động toàn dân tham gia chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự xã Mường Sai huyện Sông Mã

( 23-02-2017 04:55:00  )

Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động của cấp ủy, chính quyền và quần chúng nhân dân xã Mường Sai tham gia vào công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Ngày 22/02/2017, huyện Sông Mã tổ chức Hội nghị triển khai cuộc vận động toàn dân tham gia chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự tại xã Mường Sai huyện Sông Mã. Đồng chí Hoàng Thị Đôi - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện về củng cố hệ thống chính trị cơ sở chủ trì Hội nghị.

(Toàn cảnh Hội nghị triển khai cuộc vận động toàn dân tham gia chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự tại xã Mường Sai)

Hội nghị đã thông qua Kế hoạch số 78 ngày 17/01/2017 của BTV huyện ủy triển khai cuộc vận động toàn dân tham gia chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT tại xã Mường Sai.

Xã Mường Sai có 2,26 km đường biên giới, có 15 bản với 4.530 nhân khẩu. Tình hình ANTT trên địa bàn cơ bản được giữ vững ổn định, song vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất ổn định ANTT như: Tranh chấp đất đai, tình hình xuất nhập cảnh trái phép sang Lào, di dịch cư không theo quy hoạch, hoạt động tôn giáo trái pháp luật. Mục tiêu triển khai cuộc vận động nhằm chuyển hoá địa bàn từ trọng điểm, phức tạp về ANTT thành địa bàn an toàn về ANTT hoặc ít phức tạp hơn. Trong đó mục tiêu cụ thể là củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị: bí thư chi bộ, trưởng bản, công an viên, mặt trận tổ quốc, hội nông dân; Tập trung chuyển hoá địa bàn về ANCT - TTATXH tại bản; tập trung vào bản có biểu hiện nghi vấn tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, bản có người nghiện và gọi hỏi răn đe các đối tượng trong diện quản lý. Thời gian thực hiện cuộc vận động từ tháng 02 đến tháng 12/2017.

Cũng tại Hội nghị đã thông qua Quyết định số 239 của BTV huyện ủy về việc thành lập 4 tổ công tác của BTV huyện ủy thực hiện cuộc vận động toàn dân tham gia chuyển hoá địa bàn phức tạp về ANTT tại xã Mường Sai, Nà Nghịu.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư thường trực huyện uỷ nhấn mạnh: Đảng uỷ, UBND, 4 tổ công tác trong thời gian tới cần tập trung xây dựng kế hoạch để tổ chức Hội nghị tuyên truyền tại các bản; 4 tổ công tác thực hiện tốt nhiệm vụ của mình theo Quyết định số 239 của BTV huyện uỷ./.

T/h: Thu Thủy - Đài TTTH Sông Mã