Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 8

( 30-03-2017 02:06:00  )

Để đánh gia kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2017 và sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết 07 ngày 24.3.2016 của BCH Đảng bộ huyện về xây dựng đường giao thông nông thôn đến năm 2020. Ngày 28.3.2017, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 8. Dự hội nghị có đồng chí Vi Đức Thọ – Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, các đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các đồng chí uỷ viên Ủy ban kiểm tra huyện uỷ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia ý kiến và nhất trí với Dự thảo báo cáo kết quả của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2017.

Sau 1 năm thực hiện Nghị quyết 07 ngày 24.3.2016 của BCH Đảng bộ huyện về xây dựng đường giao thông nông thôn đến năm 2020. Năm 2016 huyện Sông Mã đã mở đc 6 lớp tập huấn tại 6 xã với 290 đại biểu tham gia; Đài TT-TH huyện xây dựng 46 tin, 6 bài tuyên truyền về các chủ trương xây dựng nông thôn mới.

Công tác xây dựng đường đến trung tâm xã đi được 4 mùa, nội bộ bản được triển khai có hiệu quả. Hiện nay, tuyến đường giao thông đến trung tâm xã Nâm Ty, Chiềng Phung, Chiềng En dài 30km được UBND tỉnh phê duyệt với tổng kinh phí đầu tư 162,609 tỷ đồng; Tuyến đường Huổi Một Nậm Mằn có chiều dài 20,935km với tổng mức đầu tư 101,867 tỷ đồng đến nay đang thực hiện trình phê duyệt bước thiết kế bản vẽ thi công. Từ đầu năm 2016 đến nay trên địa bàn huyện đã triển khai thi công được 112 tuyến với tổng chiều dài là 36.089km; Ngân sách nhà nước hỗ trợ đã phân bổ là 20.238 triệu đồng; nhân dân đóng góp 19,1 tỷ đồng. Công tác quản lý bảo trì đường luôn được các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, bản duy tu bảo dưỡng đảm bảo giao thông đi lại thông suốt, an toàn.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư huyện uỷ nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện trọng tâm trong thời gian tới như: Tập trung cao cho việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện việc phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô hanh; rà soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông; Đẩy nhanh việc thu ngân sách trên địa bàn; Lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành việc tổ chức Đại hội Đoàn TNCS HCM, Đại hội Hội cựu chiến binh, Đại hội Công đoàn cấp cơ sở./.

T/h: Thu Thủy – Đài TTTH Sông Mã