Đại hội Hội chữ thập đỏ huyện Sông Mã khoá VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021

( 18-01-2017 09:36:00  )

Ngày 16/01/2017, Hội chữ thập đỏ huyện Sông Mã đã tổ chức Đại hội khoá VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự đại hội có đồng chí Hoàng Thị Đôi – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Cầm Thị Chuyên – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Sơn La.

Nhiệm kỳ 2011 – 2016, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Huyện uỷ –HĐND - UBND huyện Sông Mã và Hội chữ thập đỏ tỉnh Sơn La, Hội chữ thập đỏ huyện Sông Mã đã làm tốt công tác phối hợp giữa hội với các ban, ngành, đoàn thể của huyện, cùng với sự nhiệt tình, tâm huyết của đội ngũ BCH hội cơ sở, sự đồng tình hưởng ứng của hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên chữ thập đỏ nên các hoạt động của hội ngày càng đa dạng, phong phú phát huy được thế mạnh của hội là các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Đến nay, toàn huyện đã có 28 đơn vị hội cơ sở với trên 22. 500 hội viên. Trong nhiệm kỳ, hội đã triển khai hiệu quả các phong trào như: “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo”, “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “ tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”. Hội đã trợ giúp được 625 đối tượng; vận động các tổ chức cá nhân đăng ký trợ giúp cho 687 lượt đối tượng theo giới thiệu cuả hội; Đặc biệt hội còn kịp thời hỗ trợ 6.380 gia đình bị ảnh hưởng của thiên tai, hoả hoạn….

Trên tinh thần tập trung dân chủ các đại biểu đã bầu 27 đồng chí vào BCH hội chữ thập đỏ khoá VII, Bầu 12 đồng chí dự Đại hội Hội chữ thập đỏ tỉnh Sơn La lần thứ VII; đồng chí Nguyễn Đình Ngưu – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội chử thập đỏ khoá V tài cử chức danh Chủ tịch Hội khóa VI; đồng chí Bùi Thị Hải tái cử chức danh Phó Chủ tịch Hội; đồng chí Trần Thị Khánh Hoà tái cử chức danh Phó Chủ tịch Hội.

Nhân dịp này, Hội chữ thập đỏ tỉnh Sơn La cũng đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể, 6 cá nhân; Hội chữ thập đỏ huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể, 12 cá nhân có thành tích trong phong trào hội nhiệm kỳ 2011 – 2016./.

T/h: Ngô Hà- Đài TTTH Sông Mã