Công an huyện Sông Mã bắt 2 đối tượng gây ra hàng hoạt vụ cướp giật tài sản

( 26-05-2017 05:32:00  )

Ngày 23/5/2017 Cơ quan CSĐT - Công an huyện Sông Mã, Sơn La nhận được đơn của chị Trần Thị Hải Linh SN1993 ở tổ 5, thị trấn Sông Mã trình báovề việc khoảng 20 giờ ngày 22/5/2017 khi cùng em gái đi xe mô tô tại Quốc lộ 4G thuộc địa bàn bản Tiên Sơn, Chiềng Khương, Sông Mã, Sơn La thì bị hai đối tượng  xe mô tô giật chiếc túi da đựng tiền và điện thoại trị giá 5.000.000đồng cùng một một số giấy tờ.

Công an huyện Sông Mã đã xác lập chuyên án để đấu tranh và cử nhiều tổ trinh sát đi xác minh đồng thời tổ chức mật phục đón lỏng đến 20 giờ ngày 25/5/2017 phát hiện 2 thanh niên nghi vấn có đặc điểm nhận dạng giống bị hại mô tả có dấu hiệu vừa gây án nên đã truy đuổi các đối tượng vứt xe chạy lên đồi nhãn hướng qua biên giới Việt – Lào để bỏ trốn nhưng đã bị các trinh sát tóm gọn đưa về cơ quan công an làm rõ. Tại đây hai đối tượng khai là: Lường Văn Bóng SN 1998 ở bản Chiềng Xôm và Lò Văn Minh SN 1997 ở bản Hong Ngay, cùng xã Chiềng Cang, Sông Mã do nghiện ma tuý nên trong 4 ngày đã gây ra 4 vụ cướp giật, cụ thể ngày 22/5 đã cướp của chị Linh chiếc túi da đựng tiền và điện thoại, ngày 23/5 cướp giật của chị Phạm Thị Thuỳ SN 1988 ở bản Hưng Hà, Chiềng Khương 1 điện thoại Galaxy và 1.335.000 đồng, ngày 24/5 cướp giật của 1 phụ nữ chưa rõ tên, địa chỉ đi xe máy chiếm đoạt 160.000 đồng, ngày 25/5/2017 chúng vừa cướp giật của chị Trương Thị Huế SN 1972 ở bản Tiên Sơn, Chiềng Khương, Sông Mã 1 chiếc điện thoại di động, 1 túi da đựng 55 Kíp Lào, 1.230.000 đồng sau đó trên đường đi tìm mua ma tuý thì bị công an phát hiện. Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng, khám xét thu giữ vật chứng vụ án và tiếp tục điều tra mở rộng.

Đối tượng cướp giật Lường Văn Bóng và Lò Văn Minh

Qua điều tra đã làm rõ thủ đoạn gây án của các đối tượng là chọn thời gian từ 19 giờ đến 22 giờ rủ nhau đi xe mô tô phân khối lớn, bịt khẩu trang để tránh bị nhận dạng rồi đi dọc Quốc lộ 4G ở đoạn đường hoang vắng nhằm vào các phụ nữ đi đường có mang theo túi xách và điện thoại để cướp giật rồi mang tài sản đi bán để lấy tiền tiêu xài và mua ma tuý sử dụng.

Chỉ trong thời gian ngắn việc các đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản trong đó có những nạn nhân là phụ nữ đang mang thai đã gây ra nhiều hoang mang cho quần chúng ở khu vực xã biên giới vì vậy khi biết tin lực lượng công an đã bắt được đối tượng gây án thu hồi tài sản bị chiếm đoạt đã làm cho nhân dân yên tâm và tin tưởng vào trình độ phá án của lực lượng công an. Qua đây Công an huyện Sông Mã thông báo thủ đoạn gây án mới trên địa bàn để nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác đồng thời ai là nạn nhân của các vụ cướp giật trên địa bàn đề nghị liên hệ với Cơ quan CSĐT - Công an huyện Sông Mã, Sơn La để giải quyết. ĐT 02123837660.

Thực hiện: Nguyễn Thành Tâm – CA Sông Mã