Ban Dân vận Trung ương thăm và làm việc với huyện Sông Mã

( 29-08-2016 08:10:00  )
 
Ngày 24/8/2016 Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Hà Ngọc Anh – Phó trưởng ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện Sông Mã. Cùng đi có đồng chí Chá A Của – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban dân vận Tỉnh uỷ.

(Ban Dân vận Trung ương thăm và làm việc tại huyện Sông Mã)

Đoàn đã đến thăm và làm việc với Đảng uỷ - UBND xã Chiềng Khoong và xã Nà Nghịu để khảo sát tìm hiểu về vấn đề dân vận, dân tộc, tôn giáo, tìm hiểu về tâm tư nguyện vọng của nhân dân, mối quan hệ giữa đảng với nhân dân, việc thực hiện các chính sách dân tộc, hiệu quả các công trình nhà nước đầu tư, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, tiến độ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới …

Làm việc với Ban thường vụ Huyện uỷ, đoàn đã được nghe lãnh đạo huyện báo cáo về tình hình công tác dân vận trên địa bàn.  Sông Mã là huyện miền núi vùng cao biên giới có 18 xã và 1 thị trấn, 466 bản, trong đó 245 bản đặc biệt khó khăn. Đảng bộ huyện có 57 tổ chức cơ sở Đảng 6.297 đảng viên, 19 khối dân vận xã thị trấn. Trong những năm qua công tác dân vận đã được Huyện Sông Mã quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt góp phần phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, cải cách hành chính, chăm lo bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết, thực hiện nhiệm vụ giám sát phản biện và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền. Các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước phù hợp với thực tế đáp ứng được nguyện vọng và không ngừng nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân. Mối quan hệ giữa nhân dân với Cấp uỷ, Chính quyền gắn bó mật thiết, đồng bào các dân tộc tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Đoàn cũng giành nhiều thời gian để tìm hiểu thêm về công tác Xây dựng đảng, giáo dục và đào tạo, dân số- KHHGĐ, tình hình an ninh biên giới, tệ nạn ma tuý trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Hà Ngọc Anh – Phó trưởng ban Dân vận Trung ương đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của Đảng bộ huyện Sông Mã trong việc lãnh đạo chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, mối quan hệ giữa Nhân dân với Cấp uỷ, Chính quyền được củng cố gắn bó. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới huyện Sông Mã tiếp tục thực hiện tốt các chính sách đối với nhân dân, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ năng lực, trọng dụng người tài…

Thực hiện: Ánh Nguyệt – Đài TTTH Sông Mã