Lễ công nhận xã Chiềng Sơ đạt tiêu chí quốc gia về y tế năm 2016

( 14-06-2016 09:41:00  )
 
Ngày 11/6/2016 xã Chiềng Sơ đã tổ chức lễ công nhận xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế năm 2016. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đình Ngưu – Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Mã, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Đại diện Thường trực UBND của một số xã trên địa bàn; Trưởng trạm y tế các xã, thị trấn; Tập thể Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã; các ban, ngành, đoàn thể của xã Chiềng Sơ, trưởng bản y tế của các bản.

 

 

(Đồng chí Nguyễn Đình Ngưu – Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Mã phát biểu tại lễ công nhận xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn 2011-2020)

Trạm y tế xã Chiềng Sơ được bố trí khuôn viên riêng với diện tích 1.708m2, có 2 nhà cấp 4 với 10 phòng chức năng gồm: Phòng trực, phòng hành chính, phòng khám bệnh, phòng khám điều trị y học cổ truyền, phòng lưu bệnh nhân, phòng sản, phòng tiêm, phòng truyền thông tư vấn sức khoẻ, phòng hấp sấy, phòng kho. Trạm đã được đầu tư một số trang thiết bị y tế thiết yếu cơ bản để phục vụ công tác khám chữa bệnh sơ cấp cứu ban đầu và phục vụ công tác y tế dự phòng như: giường bệnh nhân, bàn đẻ, bàn khám phụ khoa, bàn tiểu phẫu, máy khí dung, máy đo đường huyết, máy đo tim thai và một số dụng cụ y tế khác. Vườn thuốc nam của Trạm có diện tích 120m2 với trên 40 cây thuốc để chữa các chứng bệnh thông thường. Đội ngũ y bác sĩ của trạm có 1 bác sĩ và 3 y sĩ đa khoa thường xuyên được đi tập huấn để nâng cao trình độ, xã có 26/26 bản có nhân viên y tế. Trong những năm qua trạm y tế xã đã làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân, qua quá trình thẩm định các tiêu chí quốc gia về y tế xã đã đạt 94/100 điểm, vinh dự được công nhận xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn 2011 – 2020.

 

(Đồng chí Nguyễn Đình Ngưu – Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Mã tặng giấy khen cho cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn 2011 – 2020)

 

 

(Đồng chí Nguyễn Đình Ngưu – Phó Chủ tịch UBND huyện SôngMã trao giấy công nhận xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế cho xã Chiềng Sơ)

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Đình Ngưu – Phó Chủ tịch UBND huyện đã chuyển trao giấy công nhận xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế cho xã Chiềng Sơ. Nhân dịp này UBND huyện Sông Mã đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân, UBND xã tặng giấy khen cho 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn 2011 – 2020./.

ĐÀI TT – TH SÔNG MÃ