Trang chủ > Quốc phòng - An ninh - Đối ngoại

Tổng kết cuộc vận động toàn dân tham gia chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự tại xã Mường Hung

( 10-01-2019 04:25:00  )

Ngày mùng 09/01/2019, Ban Chỉ đạo củng cố hệ thống chính trị cơ sở huyện Sông Mã đã tổ chức hội nghị tổng kết cuộc vận động toàn dân tham gia chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự tại xã Mường Hung. Dự hội nghị có các đồng chí trong BTV huyện ủy; Lãnh đạo Phòng xây dựng phong trào bảo vệ An ninh tổ quốc Công an tỉnh Sơn La; Huyện ủy viên phụ trách xã; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện ủy, Ban Dân vận, Ban tổ chức, phòng nội vụ, Công an huyện, phòng Văn hóa & Thông tin, phòng Dân tộc, phòng Tài nguyên & Môi trường, Đảng ủy  xã Mường Hung; Trưởng bản, công an viên các bản của xã Mường Hung. Đồng chí Vi Đức Thọ - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.

(Ảnh: Toàn cảnh hội nghị )

Sau 1 năm triển khai, thực hiện cuộc vận động nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong phòng, chống tội phạm tại xã Mường Hung đã được nâng lên; lực lượng Công an tích cực, chủ động đấu tranh phòng, chống tội phạm và tham gia công tác giải quyết địa bàn phức tạp đạt được nhiều kết quả. Lực lượng chức năng đã phát hiện bắt giữ 21 vụ 33 đối tượng phạm tội mua bán trái phép chất ma túy với tang vật thu giữ 1.593,81 gam heroin, 35.111 viên ma túy tổng hợp, 23 điện thoại di động, 15 xe máy cùng nhiều tang vật khác. Đã phát hiện điều tra làm rõ 6 vụ, 7 đối tượng phạm pháp về hình sự, lập 43 hồ sơ người nghiện ma túy để giáo dục tại xã, 8 hồ sơ đi cai nghiện bắt buộc. Vận động thu hồi 21 khẩu súng, cấp lại chứng minh thư nhân dân cho 338 trường hợp. Kiện toàn củng cố 137 nhóm liên gia tự quản về an ninh trật tự, 44 tổ an ninh nhân dân, tổ hòa giải, tổ phòng cháy, chữa cháy.… nhằm giải quyết kịp thời, dứt điểm những vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy giao cho Công an huyện chủ trì hướng dẫn UBND xã lập hồ sơ đề nghị Bộ Công an đưa ra khỏi diện trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự theo đúng quy định; Phối hợp với Đảng ủy, UBND xã tập trung giải quyết các vấn đề còn tồn tại, tiến hành rà soát đánh giá kết quả đã thực hiện được và bàn giao cho Đảng ủy, Ban chỉ đạo xã để tiếp tục thực hiện trong thời gian tới. Đảng ủy xã Mường Hung tập trung lãnh đạo chỉ đạo xã duy trì tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn, phát hiện và nhân rộng các mô hình hay cách làm hiệu quả, tiếp tục đấu tranh triệt xóa các điểm đối tượng có biểu hiện vi phạm pháp luật về an ninh trật tự, chủ động nắm tình hình tư tưởng của nhân dân, kịp thời chỉ đạo giải quyết có hiệu quả các vụ việc phát sinh ngay tại cơ sở không để phát sinh hình thành điểm nóng.

T/h: Ánh Nguyệt – Trung tâm TT-VH huyện Sông Mã