Trang chủ > Quốc phòng - An ninh - Đối ngoại

Sông Mã tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao nhân dịp “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017”

( 19-07-2017 02:37:00  )
 
Trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước với những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào, 40 năm ngày kí hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt Nam - Lào và chào mừng “Năm đoàn kết hữu nghị  Việt - Lào 2017”. Hưởng ứng các hoạt động hợp tác giao lưu văn hoá, thể thao và du lịch tại Tỉnh Sơn La diễn ra từ ngày 03/7 đến ngày 08/7/2017. Ngày 15/7/2017, huyện Sông Mã đã long trọng tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao giữa huyện Sông Mã tỉnh Sơn La và huyện Mường Ét tỉnh Hủa Phăn.

Tại buổi chào xã giao đoàn đại biểu huyện Mường Ét có đồng chí Tông Ly Tênh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư, Chủ tịch huyện Mường Ét, cùng các đ/c lãnh đạo các phòng chức năng của huyện Mường Ét. Đón tiếp đoàn, huyện Sông Mã có đồng chí Vi Đức Thọ - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ cùng các đồng chí trong tập thể Ban Thường vụ huyện ủy,  lãnh đạo các cơ quan ban ngành của  huyện Sông Mã. Tại đây đồng chí Bí thư huyện uỷ Sông Mã đã thông tin nhanh cho đại biểu hai huyện biết về các hoạt động hợp tác giao lưu văn hoá, thể thao và du lịch tại Tỉnh Sơn La diễn ra từ ngày 03/7/2017 đến ngày 08/7/2017 và kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2017 của huyện Sông Mã. Trong thời gian qua huyện Sông Mã và huyện Mường Ét đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực ngoại giao, kinh tế, văn hoá, xã hội, y tế, công tác phòng, chống ma túy… đặc biệt là an ninh quốc phòng khu vực biên giới . Hai huyện đã thực hiện có hiệu quả nội dung biên bản ghi nhớ, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị  và hợp tác giữa nhân dân các dân tộc hai huyện, cùng nhau bảo vệ đường biên mốc giới, giữ vững an ninh biên giới quốc gia nói chung và biên giới giữa hai huyện, giữa các xã, các bản giáp biên nói riêng. Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và nhân dân hai huyện mua bán, trao đổi hàng hoá phục vụ đời sống sản xuất góp phần tạo sự ổn định, phát triển cho hai huyện.

Buổi chiều cùng ngày đã diễn ra chương trình khai mạc giao lưu văn nghệ, thể thao giữa hai huyện, vận động viên hai huyện đã tham gia thi đấu 3 môn thể thao gồm: môn đầy gậy nam, kéo co nam nữ và bóng chuyền nam. Các vận động viên thi đấu với tinh thần đoàn kết, trung thực, nhiều vận động viên đã thể hiện được kỹ năng, chiến thuật hợp lý, cống hiến cho khán giả những trận thi đấu sôi nổi, hấp dẫn và kịch tính.

Buổi tối đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ, các diễn viên của hai huyện đã biểu diễn nhiều tiết mục đặc sắc hát về tình hữu nghị Việt - Lào cùng với những điệu múa lăm vông, múa thái uyển chuyển với nội dung ca ngợi Đảng, tình yêu quê hương, đất nước ca ngợi sự đổi thay, phát triển của 2 dân tộc, khẳng định tình cảm đoàn kết gắn bó, thủy chung son sắt, bền vững giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân 2 nước Việt Nam – Lào anh em nói chung và giữa hai huyện Sông Mã - Mường Ét nói riêng. Chương trình giao lưu khép lại với vòng xòe đoàn kết và điệu múa lăm vông truyền thống là minh chứng sinh động cho sự kế thừa và phát huy những giá trị về tình đoàn kết mà các thế hệ hai đảng, hai nhà nước và nhân dân hai nuớc đã dày công xây dựng và vun đắp.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu văn nghệ, thể thao giữa huyện Sông Mã với huyện Mường Ét:

(Đồng chí Vi Đức Thọ - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy tặng hoa cho đoàn Đại biểu của huyện Mường Ét tỉnh Hủa Phăn)

                                                          T/h: Ánh Nguyệt – Đài TTTH Sông Mã