Trang chủ > Quốc phòng - An ninh - Đối ngoại

Lễ ra quân huấn luyện chiến đấu năm 2018

( 02-03-2018 04:17:00  )

Quán triệt sâu sắc mệnh lệnh của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Sơn La về công tác huấn luyện và luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2018. Tạo sự chuyển biến đồng bộ thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ huấn luyện, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các lực lượng vũ trang huyện. Góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện trong tình hình mới. Ngày 01/3/2018, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sông Mã đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện chiến đấu năm 2018 với chủ đề “ Đoàn kết, Kỷ cương, Sáng tạo, An toàn, Quyết thắng”.

Trước khi diễn ra lễ ra quân huấn luyện chiến đấu năm 2018, chiều ngày 28/02/2018, BCH Quân sự huyện đã tổ chức cho 100 đồng chí là cán bộ, chiến sĩ BCH quân sự huyện, dân quân tự vệ các xã, thị trấn chạy Sim cổ động tinh thần rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Tới dự buổi lễ ra quân có đồng chí Hoàng Thị Đôi – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Thị Yến – Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; thủ trưởng BCH Quân sự huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng thường trực và lực lượng dân quân tự vệ đại diện cho lực lượng vũ trang huyện và các cháu học sinh.

Ảnh: Các đại biểu dự lễ ra quân huấn luyện năm 2018

Quán triệt Nghị quyết, Chỉ thị, mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của cấp trên năm 2018, lực lượng vũ trang huyện Sông Mã nghiêm túc quán triệt, học tập, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết TW 6, khóa XII của Đảng; Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị; Chỉ thị số 87 của Thường vụ quân ủy TW về bồi dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, chiến sỹ tạo sự thống nhất cao về nhận thức, ý trí và hành động. Kết hợp giữa huấn luyện chiến đấu với giáo dục truyền thống lịch sử, thực hiện tốt công tác dân vận của Đảng. Đẩy mạnh xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng chính quy, giáo dục pháp luật, chấp hành điều lệnh, điều lệ. Tổ chức huấn luyện một số bài bắn mới; khí tài công nghệ mới; tăng cường huấn luyện đêm; huấn luyện trong điều kiện ăn, ở dài ngày kết hợp làm công tác dân vận; huấn luyện trong các môi truờng khó khăn, phức tạp; huấn luyện cứu hộ cứu nạn; huấn luyện phòng, chống lụt bão, cháy nổ, cháy rừng; ứng phó sự cố, tìm kiếm cứu nạn. Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ 3 xã Chiềng En, Bó Sinh, Thị Trấn; diễn tập cụm tác chiến Biên phòng – Đồn biên phòng Mường Cai; diễn tập phòng cháy, chữa rừng xã Nậm Mằn.

Ảnh: Các lực lượng tham dự lễ ra quân huấn luyện năm 2018

Phát biểu tại buổi Lễ ra quân huấn luyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả, thành tích mà cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời phát động phong trào thi đua với chủ đề “ Đoàn kết, Kỷ cương, Sáng tạo, An toàn, Quyết thắng”. Lực lượng vũ trang huyện Sông Mã thi đua xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2018. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả “Ba khâu đột phá” tạo sự chuyển biến quan trọng về hiệu quả công tác chất lượng huấn luyện xây dựng chính quy, chấp hành kỉ luật và công tác tham mưu cho cấp uỷ chính quyền địa phương về nhiệm vụ quốc phòng quân sự.

Tại Lễ ra quân huấn luyện, các cơ quan, đơn vị trực thuộc đã hăng hái đăng ký giao ước thi đua “ Đoàn kết, Kỷ cương, Sáng tạo, An toàn, Quyết thắng”. Qua đó thể hiện quyết tâm của toàn thể cán bộ chiến sĩ LLVT quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện ngay từ ngày đầu.

Sau kí kết giao ước thi đua, các đồng chí lãnh đạo huyện, các xã, thị trấn, DQTV các cơ quan, đơn vị đã đi thăm quan các mô hình sáng kiến cải tiến mô hình học cụ huấn luyện của LLVT huyện. Đây là những sáng kiến của các cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đã và đang góp phần trực tiếp cải thiện nâng cao chất lượng công tác huấn luyện của LLVT huyện năm 2018 và những năm tiếp theo.

T/h: Ngô Hà- Đài TTTH Sông Mã