Trang chủ > Quốc phòng - An ninh - Đối ngoại

Họp Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn huyện

( 15-08-2017 08:41:00  )

Ngày 08/8/2017, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn huyện Sông Mã tổ chức họp Ban Chỉ đạo. Đồng chí Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp; dự cuộc họp có các thành viên Ban Chỉ đạo, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị.

Từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn huyện Sông Mã xảy ra mưa đá, gió lốc tại 5 xã: Chiềng Khương, Mường Hung, Bó Sinh, Chiềng Phung và Mường Sai làm thiệt hại nhiều tài sản của nhân dân.

Gió lốc đã làm tốc mái nhà của 226 hộ dân, 1 nhà văn hoá và 1 nhà lớp học Mầm Non; làm vỡ 2.622 tấm lợp; bồi lấp 18 ha lúa chiên xuân; gẫy đổ 30 ha sắn, 0,4 ha mía, 613 cây nhãn ghép và 43 cây xoài; nhiều đoạn đường giao thông bị bồi lấp; Công trình thuỷ lợi Nậm Sọi thuộc địa phận xã Mường Hung bị bồi lấp 40m.

Trong tháng 7 cơn bão số 2 đã làm 5 xã bị ảnh hưởng: 01 nhà dân tại bản Lựng Quai xã Chiềng Khoong đã bị đất sạt lở; lũ cuốn trôi 5 chiếc máy phát điện mini tại xã Nặm Mằn; 4,1 ha lúa bị bồi lấp; 0,2 ha ngô bị gẫy đổ; kênh thuỷ lợi bản Chạy xã Nặm Mằn bị gãy và hỏng 9m. Ước tổng thiệt hại do thiên tai từ đầu năm đến nay là 650,2 triệu đồng.

Tại cuộc họp các thành viên Ban Chỉ đạo tham gia thảo luận bàn các biện pháp ứng phó khi mưa lũ sảy ra.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới các xã, thị trấn cần thường xuyên theo dõi sát tình hình diễn biến mưa, lũ; phân công trực 24/24 giờ; Rà soát di chuyển dân ra khỏi các điểm có nguy cơ sạt lở, xảy ra lũ ống, lũ quét; Phòng nông nghiệp phối hợp với công an huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện rà soát các phương tiện, vật tư và lập tờ trình trình UBND huyện chỉ đạo./.

T/h: Thu Thuỷ – Đài TTTH Sông Mã