Trang chủ > Quốc phòng - An ninh - Đối ngoại

Hội nghị quán triệt Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng đảng bộ năm 2018

( 13-01-2018 09:01:00  )

Ngày 12/01/2018, Đảng uỷ quân sự huyện đã tổ chức Hội nghị quán triệt nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng đảng bộ năm 2018. Đồng chí Vi Đức Thọ - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Bí thư đảng uỷ quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Thượng Tá Hà Văn Dưng - Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La.

Năm 2017, Đảng ủy quân sự huyện Sông Mã đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và chấp hành nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy đảng, sự chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan cấp trên, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Tổ chức ra quân huấn luyện năm 2017 đảm bảo đúng kế hoạch; tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ tại 4 xã: Chiềng Cang, Chiềng Sơ, Huổi Một, Pú Bẩu; diễn tập ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn, kết quả đạt loại giỏi, đảm bảo an toàn tuyệt đối; Tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch phòng không nhân dân; duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường công tác bám, nắm địa bàn, đảm bảo không để xảy ra các tình huống bị động, công tác tuyển quân đạt 100 % đảm bảo chất lượng. Từ đó, nâng cao chất lượng sức mạnh tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện; xử lý kịp thời các tình huống không để bị động bất ngờ, giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn.

(Đồng chí Vi Đức Thọ - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện phát biểu tại hội nghị)

Kết luận Hội nghị, đồng chí Vi Đức Thọ - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện nhấn mạnh: Đảng ủy Quân sự huyện cần tăng cường các biện pháp nắm, dự báo, đánh giá chính xác tình hình an ninh chính trị, phối hợp với các lực lượng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; lãnh đạo tăng cường thực hiện các biện pháp phòng thủ tác chiến, chỉ đạo xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; tiếp tục tham gia tích cực vào công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở đối với người có công, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương và công tác xây dựng Đảng năm 2018./.

Ngô Hà