Trang chủ > Quốc phòng - An ninh - Đối ngoại

Đón nhận Huy chương phát triển của Chính phủ nước CHDCND Lào

( 26-01-2019 02:00:00  )

Ngày 25/1, tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào) và tỉnh Sơn La (Việt Nam) phối hợp tổ chức Lễ đón nhận Huy chương Phát triển của Chính phủ nước CHDCND Lào trao tặng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La.

Lãnh đạo tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào) chuyển trao Huy chương Phát triển

của Chính phủ nước CHDCND Lào tặng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La.

Dự Lễ đón nhận có đồng chí Peng – Căn Nha Phim, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào). Về phía tỉnh Sơn La có đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; tập thể lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Lào, đồng chí Peng – Căn Nha Phim đã chuyển trao Huy chương Phát triển của Chính phủ nước CHDCND Lào tặng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, đã có thành tích đóng góp xây dựng – phát triển tỉnh Hủa Phăn nói chung, huyện Sốp Bâu nói riêng, góp phần vun đắp truyền thống tốt đẹp, tình đoàn kết hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam – Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Peng – Căn Nha Phim nhấn mạnh: Lào – Việt Nam, Hủa Phăn – Sơn La đã có truyền thống đoàn kết từ lâu đời, trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, quân đội và nhân dân hai nước Lào – Việt Nam đã cùng nhau kề vai sát cánh, cùng chung một chiến hào đánh kẻ thù để giành lại hòa bình, độc lập và hạnh phúc cho nhân dân. Trong nhiều năm, tỉnh Hủa Phăn và huyện Sốp Bâu đã nhận được sự hỗ trợ của tỉnh Sơn La về đào tạo nguồn nhân lực, phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo… Nhân dịp này, đồng chí Peng – Căn Nha Phim cảm ơn Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La, chúc tình đoàn kết hữu nghị và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào – Việt Nam, Hủa Phăn – Sơn La mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Sơn La (Việt Nam)

và tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào) chụp ảnh lưu niệm.

Đồng chí Cầm Ngọc Minh thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La cảm ơn sự quan tâm và ghi nhận của Đảng, Nhà nước CHDCND Lào nói chung; của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các bộ tộc tỉnh Hủa Phăn nói riêng đã dành cho tỉnh Sơn La trong suốt thời gian qua. Đồng thời, khẳng định quyết tâm phấn đấu kế thừa và tiếp tục vun đắp tình đoàn kết đặc biệt, quan hệ hữu nghị thủy chung gắn bó và sự hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào và Sơn La – Hủa Phăn.

Theo baosonla.org.vn