Trang chủ > Quốc phòng - An ninh - Đối ngoại

Đồn Biên phòng Mường Cai vững vàng trên trận tuyến chống ma tuý

( 15-11-2017 02:52:00  )
 
Những năm gần đây, đồn biên phòng Mường Cai ( Sông Mã ) liên tiếp lập được nhiều thành tích xuất sắc trên trận tuyến phòng chống ma tuý được Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Sơn La, Huyện uỷ, UBND huyện Sông Mã đánh giá cao và nhân dân tin cậy. Qua đó đã góp phần đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới trên khu vực đồn phụ trách. 

Đồn biên phòng Mường Cai quản lý địa bàn 2 xã Mường Cai và Mường Hung có 17,75 km đường biên giới giáp với cụm Nậm Cuổng, huyện Mường Ét, nước CHDCND Lào, có 8 cột mốc (từ cốt số 195 đến cốt mốc số 202), với 62 bản, 3.074 hộ và hơn 15.000 người

Lợi dụng địa bàn biên giới hiểm trở các đối tượng phạm tội ma túy đã thực hiện vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam để tiêu thụ. Trước tình hình trên, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La; chỉ đạo lực lượng BĐBP phối hợp chặt chẽ với Đảng uỷ, UBND xã Mường Cai và Mường Hung quyết tâm làm tốt công tác nắm tình hình đấu tranh triệt phát các tổ chức, đường dây, ổ nhóm vận chuyển ma túy.

Trong quá trình quản lý địa bàn, Đồn biên phòng Mường Cai nắm chắc diễn biến tình hình trên tuyến biên giới, phối hợp với các lực lượng công an huyện, công an xã và quần chúng nhân dân đã thu thập được nhiều tin tức về các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ các bản giáp biên phía đối diện về địa bàn hai xã Mường Hung, Mường Cai. Thủ đoạn của của các đối tượng mua bán ma túy thường rất tinh vi, thường bố trí từ hai đến ba lớp hoa tiêu nhằm cảnh giới, bảo vệ khi phát hiện các lực lượng chức năng liền tẩu tán hàng trốn vào rừng hoặc chống trả quyết liệt. Nhưng với sự mưu trí, dũng cảm và sự quyết tâm không bỏ lọt tội phạm, cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Mường Cai đã kịp thời chặn đứng các hành vi vi phạm, mang lại bình yên cho nhân dân. Từ đầu năm 2017 đến nay Đồn biên phòng phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức bắt quả tang 7 vụ, 9 đối tượng, tang vật thu giữ gần 3 bánh heroin, 36.911 viên ma túy tổng hợp, 1 521 gam thuốc phiện, 5 xe máy và 5 điện thoại di động. Đồn đã chuyển cơ quan cảnh sát điều tra -  công an tỉnh để điều tra và khởi tố đối với 03 vụ với 4 đối tượng.

Trập trùng một miền biên ải, cuộc chiến chống ma tuý vẫn còn đó sự gian nan, hiểm nguy. Tội phạm ma tuý ngày càng gia tăng và liều lĩnh, nhưng những người chiến sĩ biên phòng Mường Cai vẫn vững vàng trên trận chiến chống ma tuý, quyết tâm giữ vững an ninh chính trị bảo vệ cuộc sống hạnh phúc, thanh bình của nhân dân vùng biên giới Việt – Lào.

Hình ảnh Đồn biên phòng Mường Cai:

                                            

    T/h: Thu Thủy- Nguyên Mỹ