Trang chủ > Quốc phòng - An ninh - Đối ngoại

Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Sông Mã giai đoạn 2012 – 2017

( 17-10-2017 03:25:00  )

Ngày 16/10/2017, huyện Sông Mã đã tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng LLVT  huyện giai đoạn 2012 – 2017. Dự đại hội có đồng chí Vi Đức Thọ – Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; đồng chí Đinh Minh Thái - Đảng uỷ viên đảng uỷ Quân sự tỉnh, Đại tá, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Sơn La;cùng các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, HĐND  UBND huyện; cán bộ chiến sĩ Ban CHQS huyện, Công an huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, UBND, Ban CHQS 19 xã, thị trấn.

5 năm qua, phong trào thi đua quyết thắng LLVT huyện Sông Mã luôn được gắn với phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động giai đoạn 2012-2017. Qua đó, đã trở thành phong trào hành động cách mạng sâu rộng, góp phần thiết thực trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc trong tình hình mới. Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng được coi trọng kết quả hàng năm đều hoàn thành 100% chỉ tiêu cho đối tượng 2,3, 4. Phối hợp với hệ thống các trường THPT  tổ chức giáo dục quốc phòng an ninh cho 15.279 lượt học sinh. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng từ năm 2012 đến nay đã có hơn 600 thanh niên ưu tú của huyện lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Hàng năm 100 % các đơn vị dân quân tự vệ tổ chức huấn luyện theo đúng kế hoạch kết quả 100% đạt yêu cầu, có trên 75 % khá giỏi. Trong giai đoạn này, đã chỉ đạo tổ chức 30 cuộc diễn tập từ cấp huyện đến cấp xã đều đạt khá, giỏi. Thực hiện phong trào thi đua Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới LLVT huyện đã tham gia tu sửa nâng cấp  trên 20 km đường giao thông nông thôn, củng cố nhiều thiết chế văn hoá cơ sở với số tiền trên 200 triệu đồng và hàng ngàn ngày công lao động. Vận động quyên góp ủng hộ các loại quỹ, tặng quà cho các đối tượng chính sách, thanh niên lên đường nhập ngũ hàng trăm triệu đồng, giải quyết chế độ tồn đọng sau chiến tranh  cho 917 đối tượng với số tiền trên 4 tỷ đồng, chi trả trợ cấp 1 lần số tiền 4 tỷ đông, đón nhận an táng hài cốt 5 liệt sỹ.

Với những thành tích đã đạt được trong 5 năm, LLVT huyện đã có 11 đơn vị được tặng thưởng Cờ thi đua xuất sắc, 7 đơn vị được tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng, 39 luột đơn vị được tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến, có 1.249 lượt cán bộ chiến sỹ được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, chiến sĩ tiên tiến, tặng thưởng Huân huy chương hạng nhất, nhì, ba.

Giai đoạn 2017-2022, LLVT huyện Sông Mã tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 34 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh phong trào thi đua, khen thưởng”, Chỉ thị số 507 của Quân ủy Trung ương về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng trong Quân đội nhân dân Việt Nam”; tích cực phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng hiệu quả công tác thi đua khen thưởng, đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, tạo thành phong trào cách mạng rộng khắp, có sức lan tỏa trong mỗi cán bộ, chiến sỹ LLVT, xây dựng ý chí quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương...

Nhân dịp này, UBND huyện Sông Mã đã tặng Giấy khen cho 15 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng LLVT huyện giai đoạn 2012-2017./.

T/h: Ánh Nguyệt – Đài TTTH Sông Mã