Trang chủ > Quốc phòng - An ninh - Đối ngoại

Công an huyện Sông Mã nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân vui xuân đón Tết

( 24-01-2019 03:22:00  )

Chỉ còn ít ngày nữa là đến tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, để nhân dân trên địa bàn vui xuân, đón tết vui tươi, đầm ấm, an toàn, những ngày này công an huyện Sông Mã đã và đang tập trung triển khai các biện pháp nghiệp vụ trên các lĩnh vực, mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, nhằm đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

(Ảnh: Công an Huyện Sông Mã họp triển khai nhiệm vụ )

Năm 2018 lực lượng Công an huyện đã làm tốt công tác bảo vệ Tết nguyên đán Mậu Tuất, tăng cường lực lượng công an bám, nắm địa bàn đặc biệt 4 xã biên giới và các xã trọng điểm phức tạp về ANTT kịp thời xử lý các vụ việc xảy ra. Đã điều tra, xác minh làm rõ, xử lý giải quyết được 355 vụ, bắt xử lý 492 đối tượng vi phạm về trật tự xã hội, hình sự và vi phạm pháp luật khác. Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động tham gia chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự tại 4 xã Chiềng Khoong, Mường Hung, Huổi Một và Chiềng En. Lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra kiểm soát phát hiện 1.054 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt hành chính 998 trường hợp, thu nộp ngân sách nhà nước trên 740 triệu đồng.

Thời điểm giáp tết Kỷ Hợi, hoạt động mua bán, vận chuyển hàng hóa phục vụ Tết diễn ra sôi động. Tình hình tội phạm trong những ngày giáp tết cũng tiềm ẩn diễn biến phức tạp, trong đó, đáng chú ý là các loại tội phạm về ma túy, trộm cắp tài sản, đánh bạc... Để đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán 2019, Công an huyện Sông Mã đã tập trung tấn công trấn áp các loại tội phạm, tăng cường lực lượng bám nắm địa bàn và tham mưu giúp các xã củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, giải quyết dứt điểm các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Phát huy uy tín của già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Tập trung điều tra các vụ việc trọng điểm về hình sự, kinh tế. Đồng thời, tăng cường quản lý, giáo dục, răn đe các đối tượng có tiền án, tiền sự, đối tượng thuộc diện quản lý trên địa bàn, để đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện để nhân dân an tâm vui tết, đón xuân.

Chỉ đạo lực lượng phối hợp với công an các xã, thị trấn chủ động rà soát các đối tượng vi phạm pháp luật trên địa bàn để tập trung đấu tranh, đặc biệt là các đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản, cờ bạc, các điểm, đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy, tội phạm trong lĩnh vực kinh tế, môi trường... Tăng cường kiểm tra công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự như kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện, cơ sở lưu trú. Phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra phòng, chống gian lận thương mại, chống hàng giả, hàng nhái, háng kém chất lượng...

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, Công an huyện Sông Mã đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho người dân trên địa bàn, trong đó, tập trung tuyên truyền nội dung về các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông, như: vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường quy định, tránh vượt sai quy định, không đội mũ bảo hiểm. Hướng dẫn giao thông trong các ngày lễ, tết, đảm bảo an toàn cho nhân dân đi lại, vui chơi, không để xảy ra tình trạng mất trật tự an toàn giao thông. Gắn công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng với công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm buôn bán, vận chuyển, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, hàng lậu, hàng cấm và các hành vi, vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông.

Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân về đảm bảo an toàn cháy nổ và thực hiện nghiêm chủ trương cấm đốt pháo của Chính phủ; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn phòng cháy, chữa cháy; chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra

Một mùa xuân mới đang về trên khắp các bàn từ vùng thấp đến vùng cao Sông Mã. Với những biện pháp nghiệp vụ đồng bộ trong đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ, tin tưởng rằng Công an huyện Sông Mã sẽ thực hiện tốt công tác gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo cho nhân dân yên tâm đón tết. Góp phần làm nên một mùa xuân trọn vẹn cho mọi gia đình./.

Thực hiện: Ánh Nguyệt- Trung tâm TT-VH Sông Mã