Trang chủ > Quốc phòng - An ninh - Đối ngoại

Bắt anh chồng có hành vi trói, cướp tài sản của em dâu

( 19-08-2018 09:05:00  )

Ngày 06/8/2018, Công an huyện Sông Mã, Sơn La nhận được đơn trình báo của chị Thào Thị Tộng SN 1987 ở bản Bua Hin, xã Mường Hung, huyện Sông Mã tỉnh Sơn La về việc khoảng 23 giờ ngày 05/8/2018 khi chị Tộng đi xe máy một mình thì bị 2 đối tượng đeo khẩu trang chặn ở khu vực đường vắng dùng dây trói và cướp tài sản của chị Tộng. Vụ án xảy ra ở khu vực giáp biên giới Việt – Lào đã gây hoang mang lo lắng trong quần chúng.

Nhận định tính chất nghiêm trọng của vụ án, Công an huyện Sông Mã đã xác lập chuyên án truy xét, huy động các lực lượng nghiệp vụ vào cuộc điều tra đến ngày 18/8/2018 đã làm rõ toàn bộ vụ án, ra lệnh bắt tạm giam 2 bị can là: Sộng Dê Pó SN 1976 ở cùng bản với chị Tộng và điều đáng nói Pó chính là anh chồng chị Tộng cùng với Vì Văn Nguyên SN 1991 ở bản Nà Cầm, xã Mường Hung đã thực hiện hành vi cướp tài sản. Tại cơ quan điều tra các đối tượng bị bắt khai nhận: do nghiện ma tuý tổng hợp cần có tiền tiêu xài và biết chị Tộng có chồng đang đi cải tạo về tội ma tuý chỉ có một mình, Pó đã rủ Nguyên đi cướp, cả hai dùng khẩu trang bịt mặt mang theo 2 đèn pin, dây cao su, 2 bao tải dứa, 1 con dao nhọn rồi đi xe máy ra khu vực đường rừng hoang vắng thuộc bản Bua Xá, Mường Hung đợi chị Tộng đi làm về thì ra chặn xe máy lại, Pó dùng tay tát chị Tộng ngã xuống rồi dùng dây cao su trói hai tay, sợ bị chị Tộng nhận diện Pó tiếp tục dùng 2 bao tải dứa lần lượt trùm người chị Tộng rồi lục soát người chiếm đoạt 1 ví da bên trong đựng 1.900.000 đồng và 2 điện thoại di động trị giá khoảng 5.000.000 đồng sau đó chia nhau số tài sản cướp được rồi bỏ trốn vào lán nương ở khu vực biên giới Việt – Lào để trốn tránh pháp luật.

(Đối tượng cùng tang vật khi bị bắt giữ)

Cơ quan điều tra đã ra lệnh khám xét thu giữ toàn bộ tài sản bị chiếm đoạt và các công cụ, phương tiện gây án và tiếp tục điều tra vụ án để xử lý nghêm trước pháp luật. Việc nhanh chóng phá vụ án cướp tài sản đã góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự ở khu vực  biên giới để nhân dân yên tâm lao động sản xuất.

T/h: Tâm Nguyễn - Công an huyện