Trang chủ > Quốc phòng - An ninh - Đối ngoại

Bắt 2 nữ quá mua bán ma túy với số lượng khủng

( 30-10-2018 05:26:00  )

Đẩy mạnh thực hiện Kế hoạch số 134-KH/HU ngày 22.12.2017 của Ban Thường vụ huyện ủy về triển khai cuộc vận động toàn dân tham gia chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT tại xã Mường Hung, trong thời gian công an huyện đã triệt phá nhiều vụ án lớn về hình sự, ma tuý trên địa bàn xã Mường Hung tạo sự chuyển biến tích cực làm trong sạch địa bàn.

Quá trình triển khai chuyển hoá địa bàn, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên quần chúng nhân dân đã tố giác một đường dây ma tuý “khủng” xuyên quốc gia do các nữ quái cầm đầu, hoạt động liều lĩnh, trắng trợn nên công an huyện đã xác lập chuyên án đấu tranh, sau nhiều tháng trinh sát, chiều ngày 29/10/2018 Công an huyện phá thành công chuyên án ma túy “khủng” mang bí số 8718M bắt quả tang Sộng Thị Đĩa SN 1969 và Hờ Thị Dua SN 1979 cùng trú tại bản Bua Hin, xã Mường Hung về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, tang vật thu tại chỗ 5 bánh Hêrôin có trọng lượng 1.588,25 gam; 150 túi Hồng phiến đựng 30.048 viên Hồng phiến có trọng lượng 2.944,73 gam, 1 xe mô tô, 4 điện thoại di động. Mở rộng điều tra cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sông Mã ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng bị bắt thu giữ thêm 11 túi  Hồng phiến đựng 2.189 viên có trọng lượng 194,38 gam; 01 gói nhỏ Hêrôin cân tịnh có trọng lượng 3,72 gam. Tổng số lượng ma túy thu giữ trong chuyên án: 1.591,97 gam Hêrôin; 32.237 viên Hồng phiến nặng 3.139,11 gam. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng bị bắt khai nhận mua số ma tuý trên từ bên kia biên giới mang về nhà bán kiếm lời nếu trót lọt có thể lãi hàng trăm triệu đồng thì bị bắt, hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định.

(2 đối tượng: Sộng Thị Đĩa và Hờ Thị Dua)

Đây là một trong những chuyên án ma tuý có số lượng ma tuý tổng hợp 2 loại lớn nhất từ trước đến nay bị bắt trên địa bàn huyện, việc phá thành công chuyên án đã thể hiện quyết tâm của lực lượng công an đã mưu trí, khôn khéo đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma tuý, góp phần ngăn chặn nguồn cung ma tuý từ biên giới vào nội địa, qua đó đóng góp vào thành công chung của kế hoạch chuyển hoá địa bàn mà Thường trực huyện uỷ đã chỉ đạo, đồng thời đã nhận được sự quan tâm biểu dương của quần chúng nhân dân trên địa bàn./.

T/h: Nguyễn Thành Tâm – Công an huyện