Trang chủ > Nông thôn mới

Lễ công bố xã Chiềng Khương đạt chuẩn nông thôn mới

( 04-08-2017 04:39:00  )
 
Ngày 02/8/2017, UBND huyện Sông Mã đã tổ chức lễ công bố xã Chiềng Khương đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Dự buổi lễ có đồng chí Lò Mai Kiên – UV BTV tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Chá A Của – UV BTV tỉnh uỷ, Trưởng Ban dân vận tỉnh uỷ; đồng chí Lò Minh Hùng – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; lãnh đạo huyện Sông Mã, các cơ quan, đơn vị và đông đảo bà con nhân dân xã Chiềng Khương.

Chiềng Khương là xã biên giới của huyện Sông Mã, toàn xã có 23 bản gần 2.700 hộ với hơn 12.000 nhân khẩu có 4 dân tộc anh em cùng sinh sống, có tổng diện tích tự nhiên hơn 8.500 ha, có hơn 23 km đường biên giới giáp với nước bạn Lào. Sau 6 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới với ý chí quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân các dân tộc xã Chiềng Khương, xã đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, đã thi công được 156 tuyến đường giao thông đến bản và nội bản với tổng chiều dài 44,23 km, xây dựng được 6 công trình thuỷ lợi, 9 công trình trường lớp học, 22 công trình văn hoá thể thao, cảnh quan môi trường nông thôn đã được thay đổi “ xanh - sạch - đẹp” hơn. Có 4 trường đạt chuẩn Quốc gia; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 39,26%. Đảng bộ, chính quyền xã đạt trong sạch vững mạnh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững...Tổng số vốn huy động cho xây dựng nông thôn mới trên 67 tỷ đồng trong đó ngân sách nhà nước là 46 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 21 tỷ đồng cùng với hơn 31.700 ngày công, hiến 12.161 m2 đất 623 cây ăn quả. Đến nay, xã Chiềng Khương đã đạt 19/19 tiêu chí trở thành xã biên giới đầu tiên của tỉnh Sơn La đạt chuẩn nông thôn mới và là xã đầu tiên của huyện Sông Mã đạt chuẩn nông thôn mới.

Tại buổi lễ, đồng chí Lò Minh Hùng – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó BCĐ xây dựng nông thôn mới tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Chiềng Khương.

 

Nhân dịp này, UBND tỉnh Sơn La đã tặng bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân; UBND huyện Sông Mã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng xã Chiềng Khương đạt chuẩn nông thôn mới./.

T/h: Ánh Nguyệt – Đài TTTH Sông Mã