Trang chủ > Nhãn Sông Mã năm 2018

Huyện Sông Mã xuất khẩu 3 tấn nhãn sang Mỹ

( 15-08-2018 12:04:00  )

Nhằm quảng bá, xúc tiến tiêu thụ góp phần đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm Nhãn sang thị trường Mỹ. Ngày 15/8/2018, huyện Sông Mã xuất khẩu 3 tấn nhãn đủ tiêu chuẩn trên địa bàn huyện Sông Mã, sang thị trường Mỹ.

(Ảnh: Thành viên HTX Bảo Minh phấn khởi thu hoạch nhãn xuất khẩu sang Mỹ)

Ba tấn Nhãn đợt này được Công ty TNHH GreenPath thu mua với giá 25 nghìn đồng/kg và được đóng gói xếp lên xe lạnh để tiến hành xuất khẩu theo đường chính ngạch sang thị trường Mỹ. Toàn bộ 3 tấn nhãn đợt được huyện lựa chọn tại HTX Bảo Minh, xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã. Ngay trong buổi đầu thu hoạch, đóng gói nhãn, các đồng chí lãnh đạo huyện gồm: Đồng chí Vi Đức Thọ - UV BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư huyện ủy; Đồng chí Lê Thị Yến - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện đã có mặt tại HTX Bảo Minh để kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị xuất khẩu.

(Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác chuẩn bị xuất khẩu nhãn sang Mỹ, động viên người trồng nhãn )

Đây là tín hiệu đáng mừng, bởi sau nhiều năm nỗ lực của HTX trong việc áp dụng các tiến bộ KHKT, thực hiện chăm sóc nhãn theo đúng quy trình, đảm bảo chất lượng nông sản an toàn theo tiêu chuẩn VietGap nay đã thành hiện thực. Trái nhãn đã đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thị trường xuất khẩu. Việc xúc tiến đưa lô nhãn đầu tiên đi xuất khẩu sang thị trường Mỹ khiến người trồng nhãn Sông Mã rất phấn khởi và yên tâm. Góp phần quan trọng trong việc khuyến khích người dân gắn bó lâu dài với nghề trồng nhãn, đồng thời duy trì và mở rộng các HTX sản xuất nhãn theo chuỗi sản phẩm nông nghiệp an toàn và đủ tiêu chuẩn xuất khẩu./.

T/h: Thu Thủy - Đài TTTH Sông Mã