Trang chủ > Nhãn Sông Mã năm 2018

Đoàn công tác Đại sứ quán Úc và Cục Bảo vệ thực vật đi thăm quan mô hình vùng nhãn nguyên liệu, cấp phép xuất khẩu vào thị trường Úc trên địa bàn huyện Sông Mã

( 09-08-2018 07:57:00  )

Ngày 08/8/2018, Đoàn công tác Đại sứ quán Úc và Cục Bảo vệ thực vật thuộc Bộ NN&PTNT đã đi thăm quan mô hình vùng nhãn nguyên liệu, cấp phép xuất khẩu vào thị trường Úc trên địa bàn huyện Sông Mã.

Tham gia đoàn công tác có bà Amy Guihot - Tham tán nông nghiệp, Đại sứ quán Úc; các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu và Phòng Quan hệ Quốc tế & Truyền thông - Cục Bảo vệ thực vật; Trưởng Bộ môn bảo quản nông sản thực phẩm, Viện Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch; lãnh đạo Công ty OTAS GLOBAL. Tiếp và làm việc với Đoàn, có đồng chí Lê Thị Yến - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng cán bộ các cơ quan chuyên môn.

(Đoàn công tác thăm HTX Bảo Minh)

Hiện nay, huyện Sông Mã có 6.098 ha nhãn. Diện tích cho thu hoạch 4.223 ha. Tổng sản lượng ước đạt 40 nghìn tấn nhãn quả tươi; bình quân 400 tấn long nhãn/năm. Trong đó có: 166 ha với sản lượng 930 tấn đạt tiêu chuẩn VietGap: 22,35 ha nhãn với sản lượng 220 tấn được cấp mã vùng xuất khẩu thuộc 3 HTX Hoàng Tuấn, Bảo Minh và HTX An Thịnh.

Sau khi đi thăm quan các mô hình nhãn nguyên liệu, cấp phép xuất khẩu sang Úc, bà Amy Guihot- Tham tán nông nghiệp - Đại sứ quán Úc đã đánh giá cao chất lượng sản phẩm Nhãn của huyện Sông Mã. Thông qua chuyến đi này, đoàn công tác sẽ thông tin về vùng nguyên liệu nhãn xuất khẩu của huyện Sông Mã và sớm chuyển tới cơ quan chức năng của Úc để nhanh chóng thực hiện các thủ tục cấp phép, đưa sản phẩm nhãn của huyện Sông Mã đến với người tiêu dùng Úc.

T/h: Ngô Hà- Đài TTTH Sông Mã