Trang chủ > Kinh tế - Chính trị

Sông Mã tổng kết 5 năm phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2011 – 2016

( 23-11-2016 08:27:00  )

Ngày 23/11/2016, Hội Nông dân huyện Sông Mã đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2011 - 2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2017 - 2021. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Đôi - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Khiển - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo một số ban, ngành của huyện và 80 đại biểu đại diện cho trên 16.000 hội viên nông dân trong toàn huyện.

(Toàn cảnh Hội nghị)

Trong 5 năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đã trở thành phong trào quần chúng sâu rộng trong toàn huyện, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và nông dân tham gia, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tăng thêm hộ nông dân vượt khó thoát nghèo, trở thành hộ khá giàu, tạo thêm công ăn việc làm và cải thiện đời sống cho hàng nghìn hộ nông dân. Toàn huyện có 4.264 hộ nông dân đạt tiêu chuẩn SXKD giỏi các cấp. Thực hiện tốt công tác vận động, huy động vốn, đến nay Quỹ hỗ trợ nông dân huyện có tổng nguồn vốn là 4 tỷ 710 triệu đồng, phối hợp với Ngân hàng Chính sách - Xã hội huyện, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện thành lập được 181 tổ tiết kiệm vay vốn với 6.902 tổ viên tham gia, dư nợ cho vay đạt trên 785 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, Hội nông dân huyện tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chuyển giao khoa học kỹ thuật, đào tạo nghề, hoạt động hỗ trợ, tạo điều kiện cho nông dân có thêm việc làm, nâng cao năng suất lao động, vận động nông dân phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ nhau phát triển kinh tế. Phấn đấu số hộ đạt SXKD giỏi các cấp đạt từ 50 % trở lên, 100 cơ sở hội, chi hội trực thuộc ký cam kết giao ước thi đua về danh hiệu SXKD giỏi, có 5 hộ SXKD giỏi là các sáng lập viên thành lập hợp tác xã.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh đã biểu dương những thành tích mà Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Hội Nông dân huyện cần tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, hỗ trợ nông dân thực hiện các mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả kinh tế cao, tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến thương mại, thông tin sản xuất và tìm kiếm, kết nối thị trường bao tiêu sản phẩm cho nông dân.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân, hội nông dân huyện tặng giấy khen cho 20 cá nhân và giấy chứng nhận cho các hộ nông dân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2011 - 2016.

Thực hiện: Ánh Nguyệt – Đài TTTH Sông Mã