Trang chủ > Kinh tế - Chính trị

Họp tổ công tác rà soát, xác định quỹ đất sạch trên địa bàn huyện Sông Mã

( 17-08-2017 03:16:00  )

Ngày 14.8.2017,UBND huyện tổ chức họp Tổ công tác rà soát, xác định quỹ đất sạch trên địa bàn. Đồng chí Lê Thị Yến - Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ công tác chủ trì cuộc họp.

Năm 2017, huyện Sông Mã xác định đưa vào khai thác quỹ đất để tạo nguồn thu từ 7 khu đất. Đồng thời UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục rà soát quỹ đất sạch để đưa vào khai thác trong năm 2018. Trong công tác đo đạc, khảo sát, thiết kế chi tiết thửa đất, được các cơ quan chuyên môn tiến hành đo đạc, khảo sát được 6 khu đất, với 5.984,4 m2 để làm cơ sở thiết kế chi tiết 45 thửa đất.

Công tác tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất được triển khai tích cực. Về xây dựng giá khởi điểm các thửa đất, UBND huyện đã ban hành quyết định số 1870 ngày 11.7.2017 về việc phê duyệt giá khởi điểm đối với 11 thửa đất tại bản Mường Tở xã Mường Hung; Quyết định số 1871 ngày 11.7.2017 phê duyệt giá khởi điểm đối với 8 thửa đất thuộc khu đất Trại giống Sông Mã.

UBND huyện đã lựa chọn, giao phòng Tài nguyên và Môi trường ký hợp đồng với Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Sơn La thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng 19 thửa đất. Hiện nay, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản đã thực hiện thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định về bán đấu giá quyền sử dụng 19 thửa đất, thuộc khu đất bản Mường Tở xã Mường Hung và khu đất Trại giống Sông Mã.

Trong 7 khu đất được xác định đưa vào khai thác năm 2017 có 1 khu đất của Công ty cổ phần lương thực Sơn La tại tổ 5 thị trấn Sông Mã còn vướng mắc. UBND tỉnh đã có Quyết định thu hồi đất giao cho UBND huyện quản lý, nhưng Công ty cổ phần lương thực Sơn La chưa bàn giao cho UBND huyện theo Quyết định thu hồi của UBND tỉnh./.

T/h: Thu Thuỷ – Đài TTTH Sông Mã