Trang chủ > Kinh tế - Chính trị

Hội nghị triển khai các nội dung phối hợp với Tập đoàn TH về vùng nguyện liệu và nhà máy chế biến quả tại huyện Mộc Châu

( 24-04-2017 07:59:00  )

Sáng ngày 22/4/2017, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị triển khai các nội dung phối hợp với Tập đoàn TH về vùng nguyên liệu và nhà máy chế biển quả tại huyện Mộc Châu. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Võ Văn Quang – Phó tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á, kiêm Phó Chủ tịch Tập đoàn TH; Đại diện của huyện Sông Mã có đồng chí Vi Đức Thọ – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Lê Thị Yến – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

(Hội nghị triển khai các nội dung phối hợp với Tập đoàn TH về vùng  nguyện liệu và nhà máy chế biến quả tại huyện Mộc Châu)

Tính đến hết năm 2016, toàn tỉnh có 297 HTX trong đó có 48 HTX trồng cây ăn quả chiếm 16,1% tập trung chủ yếu tại các huyện: Sông Mã, Sốp Cộp, Bắc Yên, Mộc Châu, Vân Hồ, Mai Sơn, Mường La, Phù Yên, và thành phố Sơn La. Tổng diện tích cây ăn quả trên địa bàn là 26.660 ha với 8.495 ha cây Nhãn; 4.133 ha cây Xoài; 580 ha cây Cam và 8.538 ha cây Sơn Tra (Táo Mèo).

Hội nghị đã giành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, kiến nghị một số nội dung có liên quan đến thuận lợi và khó khăn khi tập đoàn TH đầu tư tại cơ sở. Hội nghị còn tổ chức cho các đại biểu đi thăm quan thực tế mô hình trồng chanh leo tại huyện Mộc Châu.

Trước đó ngày 21/4 tập đoàn TH true milk đã đến thăm, khảo sát tại huyện Sông Mã. Hiện nay tổng diện tích cây ăn quả trên địa bàn huyện là 4.974ha, trong đó cây nhãn 4.307ha, sản lượng bình quân 35.000 tấn quả tươi/năm.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh yêu cầu Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn cần triển khai phát triển chuỗi cây ăn quả an toàn, tiếp tục tăng cường kiểm soát chất lượng nông sản trên địa bàn; Sở Kế hoạch – Đầu tư làm tốt chương trình hỗ trợ kinh phí giải phóng mặt bằng tại các huyện; Sở Khoa học – Công nghệ xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm hoa quả trên địa bàn./.

T/h: Hoàng Tuấn – Đài TTTH Sông Mã