Trang chủ > Kinh tế - Chính trị

Hội nghị tổng kết nông nghiệp – nông thôn năm 2017

( 26-12-2017 06:07:00  )

Ngày 25/12/2017, UBND huyện Sông Mã đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nông nghiệp – nông thôn năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đ/c Lê Thị Yến – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

(Toàn cảnh hội nghị)

Năm 2017 dưới sự chỉ đạo, điều hành của Thường trực huyện uỷ, HĐND, UBND huyện. Sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành, cùng với sự cố gắng của nhân dân các dân tộc trên địa bàn, sản xuất nông – lâm nghiệp tiếp tục phát triển. Tổng diện tích cây gieo trồng đạt trên 40 nghìn ha, đảm bảo an ninh lương thực trên địa bàn. Xây dựng thành công nhãn hiệu chứng nhận “ Nhãn Sông Mã”, trong đó có 5 HTX: Hoàng Tuấn, An Thịnh, Bảo Minh, Đoàn Kết và Toàn Thắng được cấp quyền sử dụng nhãn hiệu. Triển khai nhiều mô hình nông nghiệp mới, tiếp tục chuyển giao khoa học kỹ thuật, cung ứng đầy đủ vật tư nông nghiệp cho nông dân. Chăn nuôi tiếp tục phát triển. Làm tốt công tác bảo vệ rừng và phòng, chống cháy rừng. Công tác xây dựng nông thôn mới được triển khai hiệu quả. Xã Chiềng Khương được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, xã Chiềng Sơ đạt 12 tiêu chí; các xã còn lại đạt từ từ 5-9 tiêu chí. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện, kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng góp phần tích cực vào phát triển kinh tế – xã hội của huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả mà ngành đã đạt được trong năm 2017. Đồng thời cũng đưa ra những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ như: công tác triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, công tác bảo vệ nhãn hiệu chứng nhận “ Nhãn Sông Mã”, công tác trồng rừng và bảo vệ rừng, phòng chống bão lũ và tìm kiếm cứu nạn, phòng chống rét cho đàn gia súc,...

Để ngành nông nghiệp huyện tiếp tục phát triển và hoàn thành các tiêu chí đề ra trong năm 2018, huyện Sông Mã tập trung vào: thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 09 của BCH Đảng bộ huyện về tăng cường sự lãnh đạo đối với chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi gắn với nâng cao thu nhập theo quan điểm sản xuất hàng hoá trên địa bàn huyện, giai đoạn 2016 – 2020; tiếp tục coi trọng công tác xây dựng nông thôn mới; công tác bảo vệ và phát triển rừng.

Nhân dịp này UBND huyện cũng đã tặng giấy khen cho 12 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn năm 2017./.

T/h: Ngô Hà – Đài TTTH Sông Mã