Trang chủ > Kinh tế - Chính trị

Hội nghị tổng kết nông nghiệp – nông thôn năm 2016

( 24-11-2016 08:32:00  )

Ngày 24/11/2016, UBND huyện Sông Mã đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Nông nghiệp – Nông thôn năm 2016. Đ/c Nguyễn Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

(Toàn cảnh hội nghị)

Năm 2016, dưới sự chỉ đạo, điều hành của Thường trực huyện uỷ, HĐND - UBND, sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành, cùng với sự cố gắng của nhân dân các dân tộc trên địa bàn sản xuất nông - lâm nghiệp tiếp tục phát triển và đạt mức tăng trưởng khá, ước tăng 4,6%. Tổng diện tích cây lượng thực có hạt 29.466 ha, sản lượng đạt 113. 606 tấn, đảm bảo an ninh lương thực trên địa bàn. Công tác xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn Sông Mã” đã thống nhất quy chế, quy định, logo và bản đồ, dự kiến tháng 7/2017 sẽ hoàn thành và công bố; công tác khuyến nông, khuyến ngư tiếp tục được duy trì, hiệu quả các mô hình được nông dân đánh giá cao; công tác cung ứng vật tư nông nghiệp, bảo vệ thực vật, được duy trì; chăn nuôi tiếp tục phát triển; công tác bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng tiếp tục được trú trọng. Công tác xây dựng nông thông mới được triển khai hiệu quả. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện, kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng góp phần tích cực vào phát triển kinh tế – xã hội của huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tập chung thảo luận đánh giá những kết quả mà ngành đã đạt được trong năm 2016, đồng thời cũng đưa ra những khó khăn vướng mắc cần tập chung giải quyết như: công tác triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn Sông Mã”, công tác trồng rừng và bảo vệ rừng, phòng chống bão lũ và tìm kiếm cứu nạn, công tác phát triển đàn gia súc, ….

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị trong thời gian tới các cấp, các ngành của huyện cần tập chung vào nhiệm vụ: chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai sản xuất vụ đông xuân năm 2016 – 2017; thực hiện phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi; chủ động phòng chống dịch bệnh, vận động nhân dân không trồng và tái trồng cây có chứa chất ma tuý; thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng mùa khô hanh; tổ chức tốt lễ phát động trồng cây nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu; hoàn thiện hồ sơ xây dựng nhãn hiệu cho sản phẩm nhãn Sông Mã; tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là làm đường giao thông nông thôn./.

Thực hiện: Ngô Hà – Đài TTTH Sông Mã