Trang chủ > Kinh tế - Chính trị

Hội nghị công bố đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị Hưng Mai (Bản Hưng Mai, Nang Cầu) Giai đoạn 1; Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 02 khu phía tây Sông Mã (khu 6 và khu 9) thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã theo đồ án điều chỉnh mở rộng Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2025.

( 22-08-2017 06:31:00  )

Ngày 18/8/2017, UBND huyện đã tổ chức hội nghị công bố đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị Hưng Mai (Bản Hưng Mai, Nang Cầu) Giai đoạn 1; Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 02 khu phía tây Sông Mã (khu 6 và khu 9) thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã theo đồ án điều chỉnh mở rộng Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2025. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Đôi – Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đ/c Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo đảng uỷ xã Nà Nghịu, trưởng bản, trưởng ban công tác mặt trận các bản  thuộc dự án.

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe các quyết định của UBND huyện Sông Mã về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết. Khu đô thị Hưng Mai có diện tích quy hoạch là 19,15 ha, phía Bắc giáp đường dân sinh đi cầu treo sang Thị trấn, phia Nam giáp xứ đồng Ma Lông, phía Đông giáp Sông Mã, phía Tây giáp Quốc lộ 4G,  quy mô dân số khoảng 1.000 người. Khu đô thị mới bao gồm các khu chức năng: dịch vụ, nhà ở bịêt thự, nhà liền kề, cây xanh, khu vui chơi giải trí và hạ tầng kỹ thuật. Khu phía Tây Sông Mã (khu 6 và khu 9) có diện tích 22,13 ha, phía Bắc giáp khu đô thị Nà Nghịu, phía Nam giáp đường dân sinh đi cầu treo sang chợ Thị trấn, phía Đông giáp sông Mã, phía tây giáp đường Hoàng Công chất (QL 12) đường 8/3 (QL 4G). Quy mô dân số khoảng 1.700 người,  khu đô thị mới bao gồm các khu chức năng:  công trình công cộng như sân vận động huyện, nhà văn hoá, trường học mầm non, trường học tiểu học, đất ở đô thị ( nhà ở liền kề mới, nhà ở biệt thự mới và nhà ở chỉnh trang) cây xanh, vui chơi giải trí và hạ tầng kỹ thuật. Hai đồ án đều nhằm mục tiêu đến năm 2020 thị trấn Sông Mã sẽ được nâng cấp lên đô thị loại IV, đảm bảo xây dựng phát triển phù hợp với định hướng quy hoạch chung thị trấn Sông Mã.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị công bố đồ án quy hoạch đ/c Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND xã Nà Nghịu làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện theo đồ án đã quy hoạch để sớm nâng cấp Thị trấn Sông Mã lên đô thị loại IV. Tại hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đã bàn giao hồ sơ quy hoạch đã được phê duyệt cho xã Nà Nghịu./.

T/h: Ánh Nguyệt – Đài TTTH Sông Mã