Trang chủ > Kinh tế - Chính trị

Hiệu quả tháng cao điểm phòng, chống ma túy

( 23-06-2018 10:32:00  )

Thực hiện Kế hoạch tháng cao điểm phòng chống tội phạm ma tuý năm 2018, Công an huyện đã huy động tất cả các lực lượng nghiệp vụ tham gia phát hiện, đấu tranh, bắt giữ tội phạm ma tuý, đến nay đã phát hiện, bắt giữ 22 vụ, 32 đối tượng phạm tội về ma tuý, thu giữ 43 bánh nặng khoảng 14,8 kg heroin, 12.059 viên ma tuý tổng hợp, 6 khẩu súng các loại, hơn 200 viên đạn, xe máy, điện thoại 608 triệu đồng và nhiều tang vật khác. Điển hình:

Hồi 20 giờ ngày 18-6, tại khu vực xã Huổi Một. Công an huyện phá thành công chuyên án bắt quả tang Vạ A Pó SN 1987 ở bản Túp Phạ B, Huổi Một có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ tại chỗ gồm 03 bánh Heroine, 2.000 viên MTTH, 01 xe máy, 02 ĐTDĐ. Mở rộng điều tra, Công an huyện khám xét nơi ở của các đối tượng có liên quan, thu giữ: 04 bánh Heroine, 11.600 viên MTTH, 01 súng thể thao đạn đã lên nòng, 01 súng kíp, 03 súng bắn đạn hơi cồn, 02 cân điện tử số tiền hơn 600 triệu đồng.

Hồi 20h ngày 22-6, tại xã Huổi Một, Công an huyện đã phá chuyên án ma tuý mang bí số 4518H, bắt quả tang Lầu A Chừ (tên gọi khác là Lầu A Mua), SN 1981 ở bản Co Mạ B, Huổi Một và Giàng A Mai SN 1997 ở bản Nà Nghiều, Huổi Một thu giữ 36 bánh heroin, 2 điện thoại di động, 3 xe máy, trên 1 triệu đồng tiền Việt Nam và nhiều tang vật liên quan khác. Mở rộng điều tra, Công an huyện khám xét nhà của các đối tượng thu giữ thêm 1 máy ép thuỷ lực (dùng để ép lại heroin), 2 cân điện tử dùng cân ma tuý, 1 gói nhỏ ma tuý, 1 súng tự chế.

Ảnh 2 đối tượng bị bắt cùng 36 bánh hêrôin, khuôn ép ma tuý.

Ghi nhận, đánh giá những kết quả đấu tranh với tội phạm ma tuý thời gian qua của Công an huyện, Ban giám đốc Công an tỉnh, Thường trực huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đã kịp thời biểu dương, khen thưởng để động viên các cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an đang ngày đêm dũng cảm đấu tranh quyết liệt với tội phạm ma tuý. Bênh cạnh đó, quá trình bắt giữ các vụ án lớn về ma tuý đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, khen ngợi của đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn.

T/h.Nguyễn Thành Tâm – Công an huyện