Trang chủ > Kinh tế - Chính trị

Giao cây giống cho các hộ dân TĐC thuỷ điện Sơn La

( 04-07-2017 02:31:00  )

Thực hiện Dự án cải tạo trồng cây ăn quả thuộc dự án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng tái định cư thuỷ điện Sơn La. Ngày 01/7/2017, Ban quản lí dự án TĐC huyện Sông Mã phối hợp với các cơ quan đã tổ chức giao giống cây cho các hộ dân hai xã Chiềng Khoong và Nà Nghịu để thực hiện dự án.

Trong đợt này, Ban QLDA di dân TĐC huyện Sông Mã phối hợp với các cơ quan đã giao 14.296 cây giống, gồm: 12.829 cây nhãn, 1.467 cây xoài cho 437 hộ dân của 21 bản, trong đó xã Nà Nghịu được hỗ trợ 1.702 cây, xã Chiềng Khoong 12.594 cây. Cây giống do công ty Cổ phần đầu tư phát triển NLS Hưng Yên cung cấp, là giống nhãn ghép chín muộn và giống xoài Đài loan đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng cây giống.

Tại buổi giao nhận cây, công ty cung cấp giống cũng đã hướng dẫn bà con nông dân kĩ thuật trồng chăm sóc cây. Qua đây giúp cho bà con nông dân thay đổi cơ cấu cây trồng, biết áp dụng khoa học kĩ thuật vào trồng trọt để tăng năng suất sản lượng, giá trị kinh tế trên diện tích đất canh tác./.

T/h: Ánh Nguyệt – Đài TTTH Sông Mã