Trang chủ > Kinh tế - Chính trị

Đội Quản lý thị trường số 6 - Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, quản lý thị trường

( 25-11-2017 12:01:00  )

Từ đầu năm đến nay, Đội Quản lý thị trường số 6 huyện Sông Mã thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, vệ sinh ATTP... góp phần bình ổn thị trường, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng trên địa bàn.

(Đội quản lý thị trường kiểm tra tại cơ sở kinh doanh)

Theo thống kê, huyện Sông Mã hiện có trên 1.700 cơ sở kinh doanh, hộ kinh doanh tại 6 chợ trung tâm (Chiềng Khương, thị trấn, Mường Lầm, Phiêng Đồn, Nậm Ty, Chiềng Sơ), cung ứng các loại hàng hóa phục vụ nhu cầu đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân địa phương. Từ đầu năm đến nay Đội Quản lý thị trường số 6 đã phối hợp với các Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh, huyện, UBND các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra 281 vụ, xử lý 234 vụ, thu phạt hơn 397 triệu đồng trong đó xử phạt hành chính trên 293 triệu đồng, trị giá hàng hóa tịch thu phát mại trên 40 triệu đồng, hàng tiêu hủy hơn 63 triệu đồng. Cùng với hoạt động kiểm tra, kiểm soát, Đội đã vận động gần 40 cơ sở kinh doanh trên địa bàn ký cam kết không kinh doanh hàng hóa nhập lậu, không sản xuất, tàng trữ, buôn bán hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc, không bảo đảm an toàn thực phẩm... Ngoài ra, Đội đã tiến hành kiểm tra 100% các cơ sở, hộ kinh doanh, cập nhật, thống kê các hộ kinh doanh mới, đôn đốc các hộ hoàn tất thủ tục hành chính và các điều kiện bắt buộc liên quan đến hoạt động kinh doanh... hạn chế hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và kinh doanh trái phép, góp phần bình ổn giá cả thị trường, giúp hàng hóa lưu thông thuận lợi, bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng./.

T/h:  Ánh Nguyệt – Đài TTTH Sông Mã