Trang chủ > Kinh tế - Chính trị

Đoàn công tác của tỉnh Sơn la và các doanh nghiệp đi thăm quan mô hình nhãn tại huyện Sông Mã

( 10-07-2018 11:56:00  )

Ngày 09/7/ 2018, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La làm trưởng đoàn và các doanh nghiệp gồm Tập đoàn Hồng Thái Dương( Trung Quốc), công ty TNHH Cánh đồng Vàng tỉnh Lạng Sơn đã đền thăm quan các mô hình sản xuất Nhãn tại huyện Sông Mã tỉnh Sơn La để chuẩn bị cho công tác xuất khẩu Nhãn năm 2018. Đón và làm việc với đoàn có đồng chí Vi Đức Thọ - UV BCH Đảng bộ Tỉnh - Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Phương - UV BCH Đảng bộ huyện - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; đại diện liên minh hợp tác xã nông nghiệp huyện Sông Mã.

(Đoàn công tác của Tỉnh và các công ty, tập đoàn thăm mô hình nhãn tại xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã )

Hiện nay, huyện Sông Mã có 6. 098 ha nhãn. Diện tích cho thu hoạch 4.223 ha, năng xuất trung bình ước đạt 9,4 tấn/ 1 ha; Tổng sản lượng đạt 40 nghìn tấn nhãn quả tươi; bình quân 400 tấn long nhãn/ năm. Trong đó có 22,35 ha nhãn với sản lượng 220 tấn đủ điều kiện xuất khẩu; 166 ha với sản lượng 930 tấn đạt tiêu chuẩn VietGap.

Sau khi đi thăm quan các mô hình trồng nhãn ở xã Chiềng Khương, Chiềng Cang và Chiềng Khoong đại diện tập đoàn Hồng Thái Dương ( Trung Quốc) công ty TNHH Cánh đồng Vàng tỉnh Lạng Sơnđánh giá cao về mẫu mã cũng như chất lượng của sản phẩm nhãn quả của huyện Sông Mã. Thời gian tới tập đoàn, công ty sẽ đầu tư cho sản phẩm nhãn Sông Mã hướng tới xuất khẩu ra nước ngoài.

Hiện nay huyện Sông Mã đang gấp rút chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho xuất khẩu sản phẩm nhãn trên địa bàn.

T/h: Ngô Hà - Đài TTTH Sông Mã