Trang chủ > Kinh tế - Chính trị

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra các công trình trên địa bàn huyện Sông Mã

( 13-03-2017 02:31:00  )

Ngày 07/3/2017, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Hữu Đông – Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư tỉnh uỷ Sơn La làm trưởng đoàn, đã kiểm tra 2 công trình dự án kè Sông Mã và dự án thuỷ điện Mường Hung.

Đón đoàn công tác có các đồng chí trong Thường trực huyện uỷ, HĐND, UBND huyện và đại diện nhà thầu thi công 2 công trình. Công trình thuỷ điện Mường Hung được thi công tại bản Nhạp xã Chiềng Cang. Hiện công trình đang trong giai đoạn đền bù giải phóng mặt bằng.

Công trình kè Sông Mã có tổng mức đầu tư gần 150 tỷ đồng, công trình do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Sơn La làm chủ đầu tư, tập đoàn Kiên Xuân Ninh Bình thi công. Công trình có chiều dài 1,9km mặt trên kè rộng 3m, công trình có kết cấu bê tông cốt thép, mặt đường có cây xanh và đèn điện. Hiện công trình đang được thi công phần móng, dự kiến sẽ xong trong tháng 5/2017. Công trình sẽ hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng vào năm 2019.

(Hình ảnh của đoàn công tác kiểm tra tại công trình dự án kè Sông Mã)

Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác đã đề nghị các nhà thầu tuân thủ đúng các điều khoản trong hợp đồng. Làm tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, đảm bảo chất lượng, bàn giao đúng thời gian./.

T/h: Ngô Hà – Đài TTTH Sông Mã