Trang chủ > Kinh tế - Chính trị

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết các địa phương, đơn vị

( 02-02-2018 06:39:00  )
 
Ngày 1/2, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mường Cai, xã Chiềng Khương (Sông Mã) và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mường Cai, Đồn Biên phòng Chiềng Khương.

 

 

Đồng chí Cầm Ngọc Minh tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mường Cai. 
 

Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh.

Tại xã Mường Cai và xã Chiềng Khương, sau khi nghe lãnh đạo xã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và công tác chuẩn bị cho nhân dân đón Tết Mậu Tuất 2018, đồng chí Cầm Ngọc Minh chúc mừng kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực của hai xã trong năm qua. Đề nghị các xã phối hợp chặt chẽ với lực lượng bộ đội biên phòng đẩy mạnh tuyên truyền tới nhân dân chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; quan tâm chuyển đổi cơ cấu kinh tế, xây dựng các mô hình trồng cây ăn quả trên đất dốc, giảm nhanh số hộ nghèo, nâng cao hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, quan tâm các hộ nghèo, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có tết.

Tại các đồn biên phòng, đồng chí Cầm Ngọc Minh đã biểu dương, ghi nhận nỗ lực cố gắng của cán bộ, chiến sĩ trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, làm tốt công tác dân vận, tích cực tham gia giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Đề nghị cán bộ, chiến sĩ nắm chắc địa bàn, chủ động phương án tác chiến, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra; tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm qua biên giới; phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đón Tết Nguyên đán vui tươi, phấn khởi.

Cùng ngày, đồng chí Cầm Ngọc Minh đã đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Trại tạm giam, đơn vị Cảnh sát 113 và Phòng Cảnh sát PCCC cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh). Lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán, công tác tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ đón xuân mới. Đồng chí Cầm Ngọc Minh đề nghị cán bộ, chiến sĩ các đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, chủ động trong mọi tình huống. Đồng thời, tập trung quản lý và thực hiện tốt chính sách đối với bị can, phạm nhân; triển khai nghiêm túc kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, tăng cường đấu tranh với các loại tội phạm; chủ động các phương án PCCC, cứu nạn cứu hộ, bảo đảm sự bình yên cho nhân dân đón Xuân Mậu Tuất vui tươi, phấn khởi.

Cùng ngày, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) Chi nhánh Sơn La, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh Sơn La và Cục Thuế tỉnh đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết tại xã Tường Thượng (Phù Yên).

Tường Thượng là xã vùng 3 đặc biệt khó khăn của huyện Phù Yên, thuộc xã di vén Thủy điện Hòa Bình, xã có 13 bản, 1.310 hộ với gần 6.000 nhân khẩu. Nhân dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp, nhưng lại thiếu đất canh tác do địa hình bán ngập nên đời sống còn gặp nhiều khó khăn, tính đến hết năm 2017, xã có 26% số hộ nghèo, 47% số hộ cận nghèo.

Nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2018, Đoàn đã trao 80 suất quà cho các hộ gia đình chính sách và hộ nghèo (mỗi suất bao gồm nhu yếu phẩm và 300 nghìn đồng tiền mặt); trao 30 triệu đồng hỗ trợ xóa nhà tạm cho 1 gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn xã; tặng 2 thùng vở cho học sinh Trường Tiểu học và THCS xã Tường Thượng.

Đây là hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn với các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, mong muốn các gia đình vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống để cùng đón Tết đầm ấm, hạnh phúc. 

Ngày 1/2, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Sơn La đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cấp ủy, chính quyền và các hộ nghèo xã Mường Lầm (Sông Mã).

Được sự phân công của UBND tỉnh giúp đỡ xã Mường Lầm, đơn vị đã xây dựng kế hoạch, thường xuyên cử cán bộ nắm tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã để có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ xã một cách thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào các dân tộc trong xã. Nhân dịp đón Xuân Mậu Tuất 2018, đơn vị đã tặng 5 suất quà (trị giá 1.300.000 đồng/suất) cho 5 hộ nghèo; hỗ trợ 50 triệu đồng từ đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị để xây dựng nhà văn hóa một bản. 

Cũng dịp này, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Sơn La đã tặng 30 suất quà (trị giá 500 nghìn đồng/suất) cho các hộ nghèo trên địa bàn.

 
Theo baosonla.org.vn