Trang chủ > Kinh tế - Chính trị

Ban Chỉ đạo cấp nước an toàn tỉnh làm việc với huyện Sông Mã

( 28-09-2017 08:47:00  )
 
Ngày 27/9/2017, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo cấp nước an toàn tỉnh do đồng chí Hà Ngọc Chung – Phó Giám đốc Sở Xây dựng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Sông Mã để kiểm tra việc thực hiện đảm bảo cấp nước an toàn đô thị tại huyện Sông Mã. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Cầm Thị Ngọc Yến – Phó Chủ tịch UBND huyện và các cơ quan liên quan.

Tại buổi làm việc đoàn công tác đã được nghe huyện Sông Mã báo báo về tình hình sản xuất cấp nước đô thị của chi nhánh cấp nước huyện Sông Mã. Chi nhánh cấp nước Sông Mã là đơn vị trực thuộc Công ty cổ phần cấp nước Sơn La, thực hiện cung cấp nước sinh hoạt phục vụ cho nhu cầu sử dụng nước của dân cư trên địa bàn thị trấn và một phần dân cư xã Nà Nghịu và Huổi Một. Năm 2016, chi nhánh đã thực hiện cấp 501.629 m3 nước cho 2.581 hộ  đạt 96,65 % so với kế hoạch giao, doanh thu tiền nước đạt 3,7 tỷ đồng, phát triển được thêm 100 hộ sử dụng nước sạch. Trong 8 tháng đầu năm 2017, sản lượng nước thương phẩm đạt 341.507 m3, đạt 66,44 % kế hoạch năm; tỷ lệ thất thoát giảm còn 16,44%; phát triển được thêm 80 khách hàng mới. Tuy nhiên, trong qua trình hoạt động sản xuất, cấp nước gặp nhiều khó khăn do nguồn nước có lưu vực thượng nguồn lớn và trải dài. Bên cạnh đó việc sử dụng chung với nguồn nước canh tác nông nghiệp nên có nguy cơ bị ô nhiễm các chất độc hại, nguy cơ thiếu hụt nguồn nước cấp nhất là vào mùa khô.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí trưởng đoàn của BCĐ cấp nước an toàn tỉnh đánh giá cao những kết quả mà chi nhánh cấp nước cũng như huyện Sông Mã đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn UBND huyện sẽ phối hợp tốt với chi nhánh cấp nước huyện duy trì tốt việc cấp nước ổn định, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế quy định; có các giải pháp bảo vệ nguồn nước; tăng cường công tác kiểm tra chống thất thoát góp phần tiết kiệm tài nguyên nước và bảo vệ môi trường; tích cực phát triển khách hàng mở rộng vùng cấp nước; sửa chữa xây dựng các tuyến ống truyền tải để tăng năng lực cấp nước đến vùng cao, vùng xa; có phương án ứng biến nhanh trước sự cố của thời tiết./.

T/h: Đài TTTH huyện Sông Mã