Trang chủ > Hoạt động của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện

UBND huyện Sông Mã tổ chức phiên họp thứ 32

( 23-01-2019 03:15:00  )

Ngày 22. 01. 2019, UBND huyện tổ chức phiên họp thứ 32. Đồng chí Lê Thị Yến – Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Quàng Văn Sâm - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí thành viên UBND; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND 19 xã, thị trấn.

(Ảnh: Toàn cảnh phiên họp )

Trong tháng 01/2019, UBND huyện trình Thường trực, Ban thường vụ Huyện ủy về chủ trương điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu 6 và khu 9 theo đồ án điều chỉnh mở rộng quy hoạch chung xây dựng thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030; Tham gia ý kiến bổ sung quy hoạch công trình thủy điện Mường Lầm.

Chỉ đạo UBND các xã đôn đốc, hướng dẫn nhân dân chuẩn bị đất, bảo vệ diện tích mạ đã gieo chuẩn bị cho vụ lúa chiêm xuân. Về chăn nuôi thú y, trong tháng xuất hiện dịch lở mồm long móng tại 4 xã Chiềng Khương, Chiềng Cang, Huổi Một và Chiềng Sơ. UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với các xã tập trung xử lý, phun tiêu độc khử trùng chuồng trại, không để dịch lan sang các xã khác.

Các ngân hàng, quỹ tín dụng nhân dân hoạt động đa dạng với nhiều dịch vụ đảm bảo nhu cầu vay vốn của các thành phầm kinh tế trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh sản xuất vật liệu xây dựng phục vụ nhu cầu thị trường trong và ngoài huyện. Duy trì hoạt động thương mại đảm bảo cân đối cung cầu hàng hoá, dịch vụ, tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, giám sát thị trường chống buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 7.200 triệu đồng.

Chỉ đạo các đơn vị trường học kiểm tra, đánh giá học sinh cuối học kỳ I; Thực hiện các chế độ, chính sách đối với giáo viên, học sinh đảm bảo, kịp thời; thành lập các đoàn thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp tết; Trung tâm truyền thông, văn hoá phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Mừng Đảng, Mừng Xuân” 2019. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo giữ vững.

Kết luận phiên họp thứ 32, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, 19 xã, thị trấn thực hiện tốt công tác trực tết; vận động nhân dân tích cực chuyển đổi cây trồng; thực hiện tốt các chính sách đối với người nghèo và người có công với cách mạng; tăng cường công tác  kiểm tra hàng hóa trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; Công an huyện tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; chuẩn bị tốt cho công tác giao nhận quân và kế hoạch ra quân trồng cây./.

T/h: Thu Thủy - Trung tâm TT-VH Sông Mã