Trang chủ > Hoạt động của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện

UBND huyện Sông Mã tổ chức phiên họp thứ 21

( 01-03-2018 03:57:00  )

Ngày 28/02/2018, UBND huyện tổ chức phiện họp thứ 21. Dự phiên họp có đồng chí Hoàng Thị Đôi - Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí thành viên UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND 19 xã, thị trấn. Đồng chí Lê Thị Yến – Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp UBND huyện thứ 21

Tháng 02/2018, UBND huyện Sông Mã đã làm tốt công tác chỉ đạo các cấp, các ngành tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, công tác cải cách hành chính, tổ chức bộ máy và xây dựng chính quyền.

Về nông nghiệp, đã chỉ đạo nhân dân trên địa bàn huyện chuẩn bị các điều kiện cho vụ đông xuân, diện tích đã cấy là 192 ha. Đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn phát triển ổn định; Tuy nhiên, từ ngày 10/01 đến ngày 31/01/2018 trên địa bàn 04 xã Mường Hung, Mường Cai, Chiềng Sơ và Chiềng Phung xảy ra dịch bệnh lở mồm long móng trên 115 con trâu, bò. Công tác phòng, chống cháy rừng và bảo vệ rừng được quan tâm. Bên cạnh đó, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục được duy trì, hoạt động thương mại dịch vụ đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân. Tổng thu ngân sách nhà nước tháng 2 ước đạt 118.715,5 triệu đồng, trong đó thu tại huyện 5.500 triệu đồng. Các chính sách xã hội được đảm bảo. Làm tốt công tác thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp tết Mậu Tuất 2018. Hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao, y tế, giáo dục được duy trì. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo giữ vững.

Kết luận phiên họp thứ 21, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cần tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; các xã triển khai hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tại địa phương. Đặc biệt cần tập trung vào 1 số nhiệm vụ trọng tâm như: Công tác quy hoạch; tiếp tục rà soát, xác định quỹ đất sạch để tạo nguồn thu từ đất trên địa bàn huyện; tăng cường công tác tuyên truyền công tác giải phóng mặt bằng tại khu 6, khu 9 và khu đô thị Hưng Mai thị trấn Sông Mã; tích cực phòng, chống cháy rừng; thực hiện tốt các chính sách đối với người nghèo và người có công với cách mạng. Tổ chức tốt hoạt động kỉ niệm 65 năm thành lập huyện Sông Mã ./.

T/h: Thu Thủy – Đài TTTH Sông Mã