Trang chủ > Hoạt động của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện

Tổ công tác số 1 đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Huổi Một và Thị trấn Sông Mã

( 15-08-2018 11:57:00  )

Ngày 14.8.2018, tổ công tác số 1 đại biểu HĐND tỉnh Sơn La ứng cử tại huyện Sông Mã gồm có đồng chí Hoàng Sương - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Sơn La; Đồng chí Cầm Thị Phong - Phó Giám đốc Sở NN& PTNT tỉnh Sơn La đã tiếp xúc cử tri tại xã Huổi Một và Thị Trấn Sông Mã sau kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh. Dự hội nghị còn có đồng chí Lò Văn Sinh - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Quàng Văn Sâm – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Cầm Thị Ngọc Yến - Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Mã.

(Ảnh: Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Huổi Một)

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại diện tổ Đại biểu HĐND tỉnh Sơn La đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 6 của HĐND tỉnh khóa XIV; thông báo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri.

Cửu tri xã Huổi Một kiến nghị Nhà nước đầu tư làm cầu treo bản Pa Tết và cấp kinh phí tu sửa các tuyến đường liên bản; Đầu tư điện lưới quốc gia cho nhân dân hai bản Huổi Vạng và Huổi Pản; Đề nghị công ty môi trường đô thị xử lý rác tại bãi thải Co Kiểng đảm bảo vệ sinh môi trường. Cử tri Thị Trấn Sông Mã kiến nghị nâng cấp đường giao thông và hệ thống cống, rãnh thoát nước dọc quốc lộ 4G; Đầu tư đèn tín hiệu giao thông tại các ngã tư, kẻ vạch đường dành cho người đi bộ; Quan tâm các hạng mục đầu tư nâng cấp đô thị loại 4; Không mở rộng quy hoạch đường lô ở các khu dân cư vì ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân; Thu phí vệ sinh theo nhân khẩu chưa hợp lý, cần có mức thu phí riêng đối với những hộ kinh doanh, sản xuất; Đề nghị làm tốt công tác quản lý các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân trên địa bàn.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, Đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện đã giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền và tổng hợp chuyển các kiến nghị của cử tri lên cơ quan có thẩm quyền trả lời và sẽ thông tin với cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh./.

T/h: Thu Thủy, Ngô Hà - Đài TTTH Sông Mã