Trang chủ > Hoạt động của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện

Tổ công tác 2289 của UBND tỉnh Sơn La làm việc với huyện Sông Mã

( 27-09-2017 09:25:00  )

Ngày 26/9/2017, Tổ công tác theo Quyết định 2289/QĐ-UBND của UBND tỉnh Sơn La do đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh làm Tổ trưởng đã kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ,  kết luận chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh tại huyện Sông Mã. Về phía huyện Sông Mã có đồng chí Lê Thị Yến - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên UBND huyện; lãnh đạo các Ban Quản lý dự án, các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện.

Tính đến ngày 15.9.2017, UBND huyện Sông Mã đã thực hiện được 455/ 466 nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao, đang chỉ đạo thực hiện 11 nhiệm vụ. Tổ công tác của UBND tỉnh đánh giá rất cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện các nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao. Nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện các nhiệm vụ do tỉnh giao đều được triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ và chất lượng

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện các nhiệm vu 9 tháng đầu năm 2017 huyện cũng gặp một số khó khăn trên một số lĩnh vực cần phải tập trung chỉ đạo như: Công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu; công tác rà soát, chuyển đổi quy hoạch 3 loại rừng, công tác thu ngân sách. Một số nhiệm vụ giao cho các cơ quan chuyên môn tham mưu thực hiện còn chậm so với yêu cầu; khối lượng công việc triển khai trên địa bàn huyện lớn, cơ sở hạ tầng còn nhiều khó khăn; biên chế của các cơ quan, đơn vị được giao thấp, còn thiếu so với quy định.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Cảnh đề nghị UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án; tăng cường công tác kiểm tra để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về đất đai; tập trung cho công tác thu ngân sách năm 2017; tăng cường công tác cải cách hành chính./.

T/h: Thu Thuỷ - Đài TTTH Sông Mã