Trang chủ > Hoạt động của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện

Sông Mã tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng cho đại biểu HĐND xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2016-2021

( 27-04-2017 04:44:00  )

Ngày 24 - 27/4/2017, UBND Huyện Sông Mã đã tổ chức Hội nghị tập huấn 2 lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn nhiệm kỳ 2016-2021. Tới dự và chỉ đạo lớp bồi dưỡng có đồng chí Lò Văn Sinh – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn đồng chí Nguyễn Đình Ngưu - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hai lớp bồi dưỡng có tổng số 536 học viên là đại biểu HĐND 19 xã, thị trấn nhiệm kỳ 2016 - 2021. Thời gian tổ chức mỗi lớp là 2 ngày, các học viên được nghiên cứu, trao đổi 5 chuyên đề cơ bản gồm: Hội nhập Quốc tế và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam; Tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; Tổ chức chính quyền địa phương ở Việt Nam; Vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và hình thức hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND; kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND.

Kết thúc đợt bồi dưỡng, 100% học viên đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận. Qua đợt tập huấn giúp cho các đại biểu HĐND xã, thị trấn được trang bị những kiến thức, kỹ năng nhất định để vận dụng có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn hoạt động. Đồng thời nâng cao kỹ năng hoạt động của người đại biểu HĐND, nắm bắt và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân tới Đảng, Nhà nước, góp phần tháo gỡ khó khăn ngay tại cơ sở./.

T/h: Minh Thúy- Thu Thủy- Đài TTTH Sông Mã