Trang chủ > Hoạt động của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện

Phiên họp thứ 16 UBND huyện

( 23-09-2017 08:25:00  )

Ngày 22/9/2017, Ủy ban nhân dân huyện Sông Mã tổ chức phiên họp thứ 16. Dự phiên họp có đồng chí Hoàng Thị Đôi – Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí thành viên UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND 19 xã, thị trấn. Đồng chí Lê Thị Yến - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong 9 tháng đầu năm 2017, UBND huyện Sông Mã đã lãnh đạo chỉ đạo các cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017. Sản xuất nông - lâm nghiệp đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao, tổng diện tích gieo trồng ước đạt 42.206 ha. Làm tốt công tác bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng. Tổ chức thành công cuộc diễn tập ứng phó bão lũ tìm kiếm cứu nạn tại xã Mường Hung. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển ổn định, hoạt động thương mại dịch vụ đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân. Tổng thu ngân sách nhà nước 9 tháng ước đạt 579.949 triệu đồng, triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm, tổ chức lễ khai giảng và triển khai các nhiệm vụ năm học mới 2017-2018 theo quy định, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe khám chữa bệnh cho nhân dân. Các hoạt động văn hóa thể dục thể thao diễn ra sôi nổi rộng khắp, thực hiện tốt các chính sách đối với người có công và các đối tượng xã hội. An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định. Duy trì quan hệ hợp tác hữu nghị với huyện Mường Ét, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào, tổ chức giao lưu văn nghệ thể thao giữa huyện Sông Mã và huyện Mường Ét nhân dịp năm đoàn kết hũư nghị Việt Nam – Lào.

Kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị UBND các xã, thị trấn triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, bổ sung hoàn thiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư công năm 2018. Hướng dẫn nhân dân chăm sóc phòng trừ sinh vật hại lúa các cây trồng trên cạn, cây ăn quả, cây lâm nghiệp, đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành các khoản thu, sắc thuế đảm bảo tiến độ. Hoàn thiện hồ sơ để giải ngân thanh toán các nguồn vốn, thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công, đối tượng chính sách xã hội, triển khai thực hiện đợt cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm về ma tuý. chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ tại 2 xã Chiềng Sơ và Chiềng Cang./.

T/h: Ánh Nguyệt – Đài TTTH Sông Mã