Trang chủ > Hoạt động của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện

Phiên họp thứ 15 UBND huyện

( 25-08-2017 05:00:00  )

Ngày 24/8/2017, UBND huyện Sông Mã đã tổ chức phiên họp thứ 15. Dự phiên họp có đồng chí Hoàng Thị Đôi – Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí đại diện Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ủy ban Mặt trận TQVN huyện; các đồng chí thành viên UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND 19 xã thị trấn. Đồng chí Lê Thị Yến – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 8 năm 2017 huyện Sông Mã đã hoàn thành việc phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị Hưng Mai giai đoạn 1, tổ chức hội nghị tuyên truyền lấy ý kiến về phương án quy hoạch chi tiết 1/500 khu dân cư dọc bờ tả Sông Mã. Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn nhân dân chăm sóc, bảo vệ diện tích lúa mùa đã gieo cấy và diện tích gieo trồng các loại cây trồng cạn. Hoạt động thương mại dịch vụ đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân, tổ chức thành công ngày hội nhãn Sông Mã  năm 2017, đưa sản phẩm nhãn tươi của 3 HTX đã được cấp mã vùng xuất khẩu đi chiếu xạ và giới thiệu sang thị trường Úc. Tổng thu ngân sách ước đạt 66.568 triệu đồng. Lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa xã hội được quan tâm, ngành giáo dục chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ năm học mới 2017 - 2018. Chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao, trong tháng đã khám cho 8.557 lượt bệnh nhân. Các hoạt động thông tin, tuyên truyền, văn hóa, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.

Kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2017, hướng dẫn nhân dân chăm sóc phòng trừ sinh vật hại lúa vụ mùa và các loại cây trồng cạn, chủ động phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để thi công các công trình. Tiếp tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho các hộ gia đình cá nhân. Chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất phục vụ năm học mới 2017 - 2018, chủ động phòng chống dịch bệnh, tăng cường lực lượng nắm chắc tình hình đảm bảo ANTT trên địa bàn./.

T/h:  Ánh Nguyệt – Đài TTTH Sông Mã