Trang chủ > Hoạt động của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện

Phiên họp thứ 13 UBND huyện

( 27-06-2017 10:33:00  )

Ngày 22/6/2017, UBND huyện Sông Mã đã tổ chức phiên họp thứ 13 UBND huyện. Dự phiên họp có đồng chí Hoàng Thị Đôi – Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Lê Thị Yến - Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

6 tháng đầu năm 2017, UBND huyện Sông Mã đã làm tốt công tác chỉ đạo các cấp, các ngành tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, công tác cải cách hành chính, tổ chức bộ máy và xây dựng chính quyền. Về nông nghiệp, bà con nhân dân trên địa bàn huyện đã gieo cấy 1.724 ha lúa chiêm xuân. Công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm được thực hiện có hiệu quả. Công tác phòng, chống cháy rừng và bảo vệ rừng được quan tâm. Bên cạnh đó, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tiếp tục được duy trì, hoạt động thương mại dịch vụ đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân. Tổng thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm ước đạt trên 442 tỷ đồng. Các chính sách xã hội được đảm bảo; hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao, y tế, giáo dục được duy trì. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo giữ vững.

Kết luận phiên họp thứ 13, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cần tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; các xã triển khai hiệu quả nhiệm vụ phát triện kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tại đại phương. Đặc biệt cần tập trung vào 1 số nhiệm vụ trọng tâm như: Công tác quy hoạch, quản lý xây dựng, triển khai các tự án từ nguồn vốn dư tái định cư; chuẩn bị tốt cho công tác đón nhận chứng nhận nhãn hiệu “Nhãn Sông Mã”; xã đạt nông thôn mới xã Chiềng Khương; Duy trì hiệu quả hoạt động của bộ phận 1 cửa, công tác định giá đất, thu hồi đất, đấu giá đất; Ngành giáo dục kịp thời triển khai các dự án sửa chữa lớp học; tổ chức tốt các hoạt động năm hữu nghị Việt – Lào; tăng cường công tác phòng, chống ma tuý, tổ chức tốt phát giác, tố giác tội phạm ma tuý; rà soát việc sửa đổi quy ước, hương ước của các bản, tổ dân phố trên địa bàn; Tổ chức tuyển dụng công chức sự nghiệp giáo dục đảm bảo nghiêm túc, an toàn./.

T/h: Ngô Hà – Đài TTTH Sông Mã