Trang chủ > Hoạt động của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện

Phiên họp thứ 11 UBND huyện

( 24-04-2017 08:10:00  )

Ngày 24/4/2017, UBND huyện Sông Mã đã tổ chức phiên họp thứ 11. Đồng chí Lê Thị Yến - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí đại diện Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện uỷ; Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện; các đồng chí thành viên UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND 19 xã, thị trấn.

Trong tháng 4 năm 2017, UBND huyện Sông Mã đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn nhân dân chăm sóc 1.714 ha diện tích lúa chiêm xuân, dãy dọn đất gieo trồng các loại cây trồng cạn, phòng chống dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi. Hoạt động thương mại dịch vụ đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân, tổng mức hàng hoá bán lẻ và dịch vụ xã hội trong tháng ước đạt 62 tỷ đồng, tổng thu ngân sách ước đạt 68 tỷ đồng. Lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa xã hội được quan tâm, ngành giáo dục duy trì ổn định việc dạy và học, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với giáo viên và học sinh. Hoạt động khám chữa bệnh cơ bản đáp ứng yêu cầu, trong tháng đã khám cho 10.466 lượt bệnh nhân. Các hoạt động thông tin, tuyên truyền, văn hóa, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.

Kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan đơn vị, UBND các xã thị trấn tuyên truyền vận động nhân dân cải tạo vườn tạp, trồng cây ăn quả, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo đúng quy định, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Tập trung thu các sắc thuế, hướng dẫn các cơ quan đơn vị chi ngân sách, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để thi công các công trình, xử lí vi phạm trật tự an toàn giao thông, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, chuẩn bị các điều kiện cho cuộc diễn tập phòng chống lũ bão tại xã Mường Hung.

T/h: Ánh Nguyệt – Đài TTTH Sông Mã